thumbnail - Tin mới nhất về xe điện Apple Car: Do Hon Hai lắp ráp, ra mắt sớm nhất cuối năm 2024
Lê Vũ Phong
Hà Nội

Tin mới nhất về xe điện Apple Car: Do Hon Hai lắp ráp, ra mắt sớm nhất cuối năm 2024

Gần đây, tài khoản LeaksApplePro chuyên rò rỉ thông tin về Apple cho biết tình hình phát triển xe hơi điện của Apple đang diễn ra sôi nổi và có khả năng Apple sẽ giao cho Hon Hai chịu trách nhiệm lắp ráp và sản xuất xe. Việc ra mắt xe Apple Car sẽ vào năm 2025 hoặc cuối năm 2024.

Tin mới nhất về xe điện Apple Car: Do Hon Hai lắp ráp, ra mắt sớm nhất cuối năm 2024 

Thông tin từ những người trong ngành cho biết Apple sẽ không tung ra thị trường xe điện đại trà và xe điện của hãng sẽ được định vị là xe cao cấp từ 100.000 USD trở lên, cạnh tranh với Model S của Tesla trên thị trường.

Báo cáo cũng đề cập đến một số tính năng mới trên ô tô của Apple, bao gồm việc sử dụng hợp kim titan chất lượng cao và khả năng mở khóa mà không cần chìa khóa. Có thông tin cho rằng Apple hiện đã có tùy chọn chức năng chìa khóa ô tô cho một số mẫu xe BMW, Hyundai, Genesis, Kia và các mẫu xe khác.

Ngoài ra, Apple vừa tuyển dụng giám đốc về kỹ thuật an toàn ô tô của Ford là bà Desi Ujkashevic . Trước đây, bà Desi giám sát nhóm kỹ thuật thân xe toàn cầu, kỹ thuật an toàn cho Ford Châu Âu và bộ phận vận hành kỹ thuật thiết kế toàn cầu của hãng. Trong những năm đầu làm việc tại Ford, Ujkashevic đã nắm giữ các vai trò trong lĩnh vực kỹ thuật xe, thử nghiệm và độ bền.

Dự án xeđiện Apple Car được cho là có tên mã Titan bắt đầu từ năm 2014, đến nay đã qua 5 đời giám đốc điều hành dự án. Các thông tin về Apple Car cho đến nay:

- Apple tự phát triển nền tảng carOS, tích hợp tất cả tính năng điều khiển và giải trí. 

- Cảm biến tự lái cho Apple Car do một công ty Hàn Quốc sản xuất. Các cảm biến này là một phần của bộ điều khiển Domain Control Unit (DCU) - có nhiệm vụ xử lý các dữ liệu được cung cấp từ các cảm biến như camera hoặc Lidar.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác