thumbnail - Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures
Thanh Phong
Hà Nội

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures

Máy nước nóng trực tiếp có ưu thế về thời gian làm nóng nhanh gần như tức thì, thiết kế nhỏ gọn và lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng máy nước nóng trực tiếp thường gặp một số vấn đề bất tiện trong quá trình sử dụng. 

Chẳng hạn như nhiệt độ nước đầu ra không ổn định do lưu lượng hoặc nhiệt độ nước đầu vào thay đổi; hay khi tắt nước và mở lại sau một thời gian ngắn để xoa xà bông hoặc gội đầu thì nước mở lại sẽ nóng lên đột ngột. Hoặc mỗi lần muốn sử dụng, bạn sẽ phải mở nước chảy không một lúc để chờ nước nóng lên rồi mới dùng vì máy cần thời gian mới làm nóng được nước. Một vấn đề nữa là tiếng máy bơm của máy nước nóng trực tiếp cũng thường kêu khá ồn.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Máy nước nóng Ariston Aures Top

Mới đây, Ariston vừa đưa ra tuyên bố khá bất ngờ khi cho rằng dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp thế hệ mới của họ được gọi là Ariston Aures 2.0 sẽ khắc phục được những tồn tại trên của máy nước nóng trực tiếp.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Ariston Aures 2.0 hiện có 4 dòng sản phẩm

Ariston Aures 2.0 hiện có 4 dòng sản phẩm gồm Ariston Aures Top, Aures Premium+, Aures Premium và Aures Easy. Theo Ariston, các sản phẩm Ariston Aures 2.0 được thiết kế hoàn toàn bởi Umberto Palermo, nhà thiết kế người Ý nổi tiếng thế giới đứng sau hàng loạt siêu xe cao cấp. Cả 4 dòng sản phẩm của Ariston Aures 2.0 đều có kiểu dáng nhỏ gọn và trang nhã với các tông màu trắng, xám và đen phù hợp với nhiều thiết kế không gian phòng tắm.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Umberto Palermo, nhà thiết kế nổi tiếng người Ý là người thiết kế dòng Ariston Aures 2.0.

Cùng với cải tiến về thiết kế, Ariston đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc bên trong của máy và bổ sung nhiều cải tiến công nghệ để tạo ra dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp toàn diện nhất của hãng từ trước tới nay, giải quyết triệt để các điểm yếu lâu nay của máy nước nóng trực tiếp.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm thực tế các tính năng và công nghệ mình gọi vui là 6 tính năng “ấm - yên” trên mẫu máy nước nóng Ariston Aures Top, là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Ariston Aures 2.0 mới.

Tính năng đầu tiên được gọi là Safety Check

Hệ thống Safety Check được trang bị cho ba dòng máy nước nóng trực tiếp Ariston Aures TOP, Premium+ hay Premium. Trên vỏ máy, bạn có thể thấy đèn báo Safety Check nằm ngay dưới nút nguồn đây. Bất cứ khi nào có điện đầu vào cũng như trong suốt quá trình sử dụng, toàn bộ hệ thống sẽ được tự động kiểm tra. Đèn sẽ giữ sáng xanh khi hệ thống hoạt động ổn định. Bạn có thể an tâm sử dụng và thư giãn với dòng nước ấm nóng do máy tạo ra.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Trong trường hợp hãn hữu khi có vấn đề xảy ra, đèn báo SafetyCheck sẽ chuyển sang chế độ cảnh báo và nhấp nháy xanh. Các bộ phận nằm trong vòng kiểm tra của tính năng Safety Check gồm tất cả các bộ phận điện tử bên trong như bo mạch, các cảm biến, rơ le khống chế nhiệt hay đầu rò nhiệt.

Tính năng thứ hai là làm nóng nước tức thì

Theo nhà sản xuất thì Ariston Aures mới có khả năng làm nước nóng siêu nhanh, nhanh hơn 30% so với các máy trực tiếp thông thường. Trên các máy nước nóng trực tiếp thông thường, mình thấy thời gian làm nóng nước thường có độ trễ, sau khoảng 15 giây. 

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Còn trên mẫu Ariston Aures Top này, mình thiết lập nhiệt độ nước nóng lên mức 42 độ C và dùng thiết bị đo nhiệt độ nước thì thấy máy chỉ mất 2 giây là nguồn nước ra đạt nhiệt độ thiết lập. Có thể nói là siêu nhanh, nước ấm chảy ra gần như tức thời luôn.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Máy chỉ mất 2 giây để đạt được nhiệt độ nước ấm như thiết lập.

Tính năng thứ 3 là nhiệt độ nước ổn định

Trên các máy nước nóng trực tiếp, nhiệt độ nước nóng đầu ra thường không ổn định và thay đổi tùy theo lưu lượng nước hoặc nhiệt độ nước lạnh đầu vào. Chẳng hạn khi trong nhà có người khác mở vòi cùng lúc bạn đang tắm, bạn sẽ thấy nước đầu ra thay đổi, đột ngột nóng hơn bình thường. Mình đã từng trải nghiệm điều này vài lần với máy nước nóng trực tiếp ở nhà rồi.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Ariston Aures tích hợp chip cảm ứng nhiệt độ và lưu lượng ở đầu ra

Các máy Ariston Aures mới được tích hợp con chip cảm ứng nhiệt độ và lưu lượng nước ở đầu ra. Con chip này sẽ đo nhiệt độ và lưu lượng nước đầu vào. Khi phát hiện thấy có sự thay đổi về lưu lượng và nhiệt độ nước đầu vào, con chip sẽ gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển để điều chỉnh cách bơm và bầu đun hoạt động nhằm duy trì ổn định nhiệt độ nước chảy ra.

Mình thử mở nước ở các mức lưu lượng đầu ra khác nhau, bạn có thể thấy nhiệt độ nước hiển thị trên màn hình của máy đo nhiệt độ nước không thay đổi đáng kể, chỉ giao động nhỏ trong khoảng 1-2 độ giữa các mức lưu nước khác nhau. Mình phun thử lên cánh tay thì có thể cảm nhận đôi chút sự chênh lệch nhiệt độ giữa các mức lưu lượng nước đầu ra khác nhau nhưng sự chênh lệch nhỏ, phải để ý mới thấy.

Tính năng thứ 4 là công nghệ Residual Heat

Nếu bạn đã từng dùng máy nước nóng, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp phải hiện tượng khi tắt nước để thoa xà bông hoặc dầu gội thì lúc mở lại nước nóng thường nóng hơn, khá khó chịu. Nguyên nhân là sau khi tắt máy thì trong máy vẫn còn tồn 1 lượng nước nóng đã được đun rồi, nên nếu chỉ tắt & mở lại sau 1 thời gian ngắn thì lượng nước này vẫn đang nóng mà lại tiếp tục đc đun tiếp nên nó sẽ nóng hơn, rất dễ gây bỏng.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Ariston đã thay đổi thiết kế bầu đun trên dòng Aures mới.

Trên chiếc Ariston Aures mới, Ariston đã thay đổi thiết kế bầu đun với công nghệ được hãng gọi là Residual Heat, tạo xoáy luồng nước lạnh đi vào để nước lạnh hòa tan nhanh vào lượng nước nóng đang có ở trong bầu đun, đặc biệt là ở đỉnh bầu đun. Vì vậy, lượng nước đầu ra không bị nóng hơn sau khi mở lại nữa. Khi thử nghiệm vài lần trong thực tế thì mình nhận thấy công nghệ Residual Heet có hiệu quả thực sự, mình không còn bị giật mình mỗi lần mở nước như ở các máy nước nóng trước đó mình sử dụng.

Tính năng thứ 5 là bơm của máy chạy cực êm

Độ ồn khi bơm nước được xem là vấn đề chung trên các máy nước nóng trực tiếp có trang bị bơm. Thông thường, độ ồn của tiếng bơm dao động từ mức 46-60dB, khá khó chịu khi đặt trong bối cảnh phòng tắm nhỏ và kín đáo. 

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Bơm của Ariston Aures chạy êm hơn thế hệ trước

Trên chiếc Ariston Aures này, mình thấy tiếng bơm rất nhỏ và độ ồn đo được chỉ khoảng 38-40dB, tương đương với tiếng thì thầm theo thang độ ồn nên không gây khó chịu. Đến thời điểm này thì đây là máy nước nóng trực tiếp có tiếng bơm êm nhất mình từng trải nghiệm, êm hơn khá nhiều mẫu máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN mình đã có cơ hội sử dụng vào cuối năm 2020.

Tính năng thứ 6 là chế độ tiết kiệm ECO

Đây là công nghệ Ariston đưa vào dòng sản phẩm Ariston Aures mới để tiết kiệm điện và là công nghệ độc quyền của hãng. Với công nghệ ECO, cứ chu kỳ 6 giây thì máy chuyển sang chế độ đun tối thiểu để tận dụng lượng nhiệt thừa, qua đó giúp tiết kiệm điện so với việc liên tục sử dụng công suất tối đa như ở các máy nước nóng trực tiếp khác. Theo Ariston thì công nghệ ECO có thể tiết kiệm khoảng 22% chi phí điện cho người dùng.

Trải nghiệm thực tế 6 tính năng “ấm - yên” của máy nước nóng Ariston Aures 

Ariston Aures có chế độ Eco để tiết kiệm điện.

Trên đây là những trải nghiệm thực tế của mình với những tính năng công nghệ mới trên chiếc máy nước nóng trực tiếp Ariston Aures thế hệ mới. Có thể thấy Ariston đã thực sự giải quyết được một số vấn đề tồn tại lâu nay với các máy nước nóng trực tiếp như nhiệt độ nước đầu ra ổn định không nóng lạnh thất thường, tốc độ làm nóng nước gần như ngay tức thì, máy bơm chạy êm và chế độ Safety Check đảm bảo an toàn.


Bên cạnh đó, máy vẫn có đầy đủ các tính năng và công nghệ quen thuộc của Ariston như van nước 3 trong 1 (khóa, lọc và điều chỉnh lượng nước), ghi nhớ nhiệt độ cho các thành viên trong gia đình, vòi sen 5 chế độ phun tích hợp ion bạc để khử khuẩn và khả năng chống nước IP25 cho vỏ máy.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác