thumbnail - Vừa mua máy tính mới? Đã có cách cực đơn giản để chuyển ứng dụng trên Windows 11
Lee Min Huu
Hà Nội

Vừa mua máy tính mới? Đã có cách cực đơn giản để chuyển ứng dụng trên Windows 11

Cuối cùng, Microsoft cũng đã thêm khả năng khôi phục ứng dụng vào Microsoft Store trên Windows 11. Gã khổng lồ phần mềm này sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới cho phép bạn khôi phục ứng dụng trên chiếc PC Windows 11 mới của mình. Microsoft Store hiện không cung cấp cách tự động để khôi phục ứng dụng, buộc người dùng Windows cài đặt ứng dụng một cách thủ công từ thư viện của họ.

Vừa mua máy tính mới? Đã có cách cực đơn giản để chuyển ứng dụng trên Windows 11 

Giorgio Sardo, Tổng giám đốc của Microsoft Store, cho biết: “Để giúp khách hàng dễ dàng chuyển đổi sang PC mới một cách nhanh chóng và liền mạch, chúng tôi sẽ sớm thử nghiệm một tính năng mới trong kênh Windows Insider, giúp khách hàng tự động khôi phục các ứng dụng của họ, vốn đã được cài đặt trước đó từ Microsoft Store, sang thiết bị Windows mới của họ. Điều này cũng sẽ giúp các nhà phát triển giữ chân khách hàng mà không cần phải nhắc khách hàng tải về lại ứng dụng của mình.”

Việc khôi phục ứng dụng sẽ đặc biệt hữu ích cho những người dùng thường xuyên chuyển đổi PC hoặc các nhà phát triển sử dụng máy ảo và đa thiết bị. Những người dùng Windows đã phải dựa vào trình quản lý gói của bên thứ ba để có trải nghiệm tương tự.

Vừa mua máy tính mới? Đã có cách cực đơn giản để chuyển ứng dụng trên Windows 11 

Để tính năng khôi phục mới này thực sự tạo ra tác động, chúng ta sẽ cần phải xem xét thêm các ứng dụng có trong Microsoft Store. Có những dấu hiệu cho thấy sự cải thiện trong năm qua với các ứng dụng như Firefox, Zoom, Adobe Acrobat Reader và OBS Studio đều đã có sẵn trong cửa hàng. Nhưng vẫn còn nhiều ứng dụng bị thiếu và Microsoft đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách xóa danh sách chờ các ứng dụng win32, mở cửa hàng cho mọi nhà phát triển ứng dụng.

Microsoft cũng đang cải thiện cách người dùng Windows 11 có thể khám phá ứng dụng, với kết quả ứng dụng từ Store sẽ được liệt kê trong kết quả tìm kiếm nếu mọi người sử dụng thanh tìm kiếm để thử và tìm ứng dụng, Windows Insiders có thể cũng sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm tính năng tìm kiếm ứng dụng mới này trong menu Start. Ngoài ra, Microsoft sẽ bắt đầu hỗ trợ các widget của bên thứ ba trong Windows 11 vào cuối năm nay.

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác