Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Âm thầm "bóp" hiệu năng và cái kết: nhiều samfan "quay xe" sang mua iPhone, niềm tin vào Samsung đã mất!

Samsung có một lực lượng khách hàng trung thành và vững chắc tại quê nhà Hàn Quốc. Đó là điều không cần phải bàn cãi!
Đây là tập đoàn lớn nhất đất nước và là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, người dùng Hàn Quốc luôn ủng hộ cho thương hiệu “cây nhà lá vườn” này như 1 niềm tự hào quốc gia.
Nhắc đến Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay tới Samsung.
Âm thầm bóp hiệu năng và cái kết: nhiều samfan quay xe sang mua iPhone, niềm tin vào Samsung đã mất!
Tuy nhiên, điều đó vẫn không khiến Samsung tránh được làm mất lòng khách. Một đoạn video khá thú vị từ Hàn Quốc cho thấy, toàn bộ cuộc tranh cãi liên quan đến GOS nổ ra vào đầu năm nay đã khiến nhiều người chuyển từ điện thoại Galaxy sang iPhone.

Bê bối động trời kể từ sau Galaxy Note7​

Hồi tháng 3 năm nay, Samsung bị phát hiện đã cố tình bóp hiệu năng hơn 10.000 ứng dụng và game trên trên các thiết bị của mình, thông qua một phần mềm có tên là Dịch vụ Tối ưu hóa Trò chơi (GOS: Games Optimization Service). Những gì GOS thực hiện chính là giảm hiệu năng của GPU và CPU khi phát hiện bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào trong danh sách được chạy.
Danh sách này không bao gồm các ứng dụng benchmark, đồng nghĩa điện thoại Samsung sẽ tạo ra điểm hiệu năng cao khi thử nghiệm benchmark. Song lại không thể hiện hiệu năng đó trong thế giới thực. Điều này khiến Geekbench cấm những chiếc điện thoại có GOS của Samsung và xóa toàn bộ kết quả chấm điểm trước đó.
Samsung tuyên bố mục đích chính của GOS là ngăn thiết bị quá nhiệt khi sử dụng ứng dụng và game có hiệu năng cao trong thời gian dài. Sau đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phát hành một bản sửa lỗi, bổ sung một nút trong ứng dụng Game Booster cho phép GOS ưu tiên hiệu năng tốt đa cho mọi ứng dụng và trò chơi.


Sai lầm phải trả giá​

Một YouTuber người Hàn Quốc đã đi dạo ở Seoul, hỏi người đi đường về chiếc điện thoại họ đang sử dụng và liệu họ thích điện thoại Galaxy hay iPhone hơn. Trong video, tỉ lệ người ở độ tuổi 40 chuyển từ thiết bị Galaxy sang iPhone đã tăng đến 2 con số.
Một người dùng trả lời họ bị ảnh hưởng bởi các meme tuyên bố rằng bạn sẽ kém sành điện nếu sử dụng điện thoại Samsung, thay vì iPhone. Một người khác lại thích camera của iPhone hơn.
Một người đang trên đường đến cửa hàng Apple Store đã nhấn mạnh - tranh cãi về GOS chính là lý do khiến họ chuyển từ Galaxy sang iPhone. Với thanh thiếu niên Hàn Quốc vốn đam mê thiết bị di động, lòng tin vào Samsung đã suy giảm đáng kể.
Không thành vấn đề nếu Samsung đưa ra một bản sửa lỗi ngay từ ban đầu. Chỉ khi những gì GOS đang thực hiện được đưa ra ánh sáng và bị chỉ trích đáng kể, công ty Hàn Quốc mới quyết định cho phép khách hàng trải nghiệm toàn bộ sức mạnh thiết bị mà họ đã mua.

>>> Doanh thu TSMC vượt Samsung, trở thành hãng bán dẫn lớn nhất thế giới

Nguồn: SamMobile
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top