Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Chỉ sau 1 đêm, hàng chục con cá koi trị giá nghìn đô “ch.ết không toàn thây”, chủ ao cá bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật

Khi Tham Yuen Ying thức dậy vào sáng Chủ nhật (2/10) tại nhà riêng ở Singapore, cô choáng váng khi phát hiện những con cá koi yêu quý của mình đã đi đời từ bao giờ, nhiều con trong số đó đã hơn 15 tuổi có trị giá lên tới cả ngàn đô.
Chỉ sau 1 đêm, hàng chục con cá koi trị giá nghìn đô “ch.ết không toàn thây”, chủ ao cá bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật
Ảnh cá koi bị chết do cô Tham Yuen Ying - chủ ao cá, cung cấp
Cô gái 36 tuổi cho biết, ao cá nhà mình đã bị rái cá tấn công.
Tham và cha cô đã làm nghề nuôi cá hơn 30 năm. Đến nay, ao cá của gia đình Tham cũng đã hơn 20 tuổi, không biết bao nhiều công sức, tiền của đã đổ vào đó. Vậy mà giờ đây, chỉ sau một đêm, mọi thứ đổ sông đổ bể chỉ vì bị rái cá xâm nhập.
"Tôi dành hết tâm huyết chăm sóc ao cá suốt gần 30 năm. Nhưng chỉ sau một đêm, mọi thứ đều sụp đổ” - Tham nói.
Thiệt hại 20 nghìn đô la
Sau khi kiểm tra đoạn phim CCTV, Tham và cha của cô nghi ngờ rằng những con rái cá đã lẻn vào từ phía sau ngôi nhà vì camera được lắp đặt ở lối vào không ghi lại bất kỳ hoạt động nào.
Những kẻ đột nhập sau đó đã giết những con vật cưng quý giá của gia đình.
Theo Tham ước tính, 22 con cá koi trong ao trị giá tổng cộng 20.000 đô la, và con cá koi đắt nhất có giá 3.000 đô la.
Chỉ có ba con sống sót sau cuộc tấn công của rái cá, nhưng cũng bị thương nặng. Sáng hôm sau, 2 trong 3 còn cũng ra đi và con còn lại thì đang thoi thóp.
Hơn nữa, cá koi không phải là loài cá duy nhất trong ao bị rái cá tấn công, những kẻ xâm nhập thực sự đã điên cuồng tàn sát vào đêm đó.
Rái cá càn quét mọi nơi
Vụ việc khiến gia đình ông Tham bị sốc vì họ chưa bao giờ gặp phải tình huống tương tự trong suốt hai thập kỷ sống ở Bukit Timah (Singapore).
Ngôi nhà của gia đình Tham vốn nằm trên đỉnh đồi, nên họ càng không bao giờ nghĩ tới việc bị rái cá xâm nhập.
“Số lượng loài rái cá dường như đang gia tăng đột biến”- Tham nhận định.
Theo Tham, sự cố xảy ra với gia đình cô không phải là hy hữu. Một người bán cá koi giống đã kể với Tham rằng, ba khách hàng của anh ta cũng từng gặp phải tình huống tương tự ở các khu vực khác nhau của Singapore trong hai tháng qua. Nhưng mục tiêu của lũ rái cá không chỉ có mình cá koi.
Vào tháng 6 vừa qua, rái cá đã tấn công và cắn đứt đầu hơn 50 con cá vàng Ryukin trong ao tại nhà ông Yio Chu Kang. Theo Shin Min Daily News, thiệt hại ước tính khoảng 5.000 USD.

Chỉ sau 1 đêm, hàng chục con cá koi trị giá nghìn đô “ch.ết không toàn thây”, chủ ao cá bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật
Rái cá từng tấn công và cắn đứt đầu hơn 50 con cá vàng tại một nhà dân ở Singapore
Người chủ cá vàng chia sẻ, trước đó vào tháng 2, lũ rái cũng từng tấn công một lần nhưng không thành do bị tiếng tiếng chó sủa làm cho giật mình. Nhưng sau khi chú chó chết, những kẻ săn mồi đã quay lại, lần này chúng chẳng còn ai ngăn cản.
"Thiệt hại lớn nhưng tôi không biết phải kêu ai. Tôi không chắc liệu các cơ quan chức năng sẽ làm gì để giải quyết vấn đề" - ông Yio than vãn.
Số lượng rái cá đang gia tăng đột biến
Hiện tại, gia đình chị Tham không dám nuôi thêm bất cứ loài cá nào vì lo sợ công sức của mình sẽ lại đổ sông đổ bể.
"Lũ rái cá đã biết đến nơi này, rất có thể chúng sẽ quay trở lại”, cô chia sẻ.
Vấn đề hiện tại là phải tăng cường bảo vệ ngôi nhà. Nhưng điều này không dễ dàng vì có quá nhiều thứ phải cải tạo, chưa kể đến việc phải rào lại toàn bộ ao cá rộng lớn. Chi phí và công sức ắt hẳn sẽ rất lớn. Đây là một thách thức với gia đình Tham sau khi bị thiệt hại nặng nề.
"Tôi quá đau đớn để nuôi thêm con cá nào nữa", và nói thêm rằng cô cảm thấy Singapore không còn an toàn và thuận lợi cho những người nuôi cá koi như mình.

Chỉ sau 1 đêm, hàng chục con cá koi trị giá nghìn đô “ch.ết không toàn thây”, chủ ao cá bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật
Nhiều nơi ở Singapore đang bị rái cá "khủng bố"
Trong khi Tham lên tiếng lo ngại về số lượng rái cá ở đây, các chuyên gia động vật hoang dã lại cho rằng số lượng rái cá quá đông không phải là điều đáng lo ngại .
Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng rái cá đã tăng gấp đôi lên khoảng 150 con trong vòng 5 năm qua.
Họ giải thích rằng sự cạnh tranh về lãnh thổ giữa các loài động vật có vú sống dưới nước ở Singapore chỉ là “quy luật tự nhiên”.
Adrian Loo, Giám đốc quản lý động vật hoang dã của Ban Công viên Quốc gia cho biết: “Vì rái cá có tính lãnh thổ cao, sự cạnh tranh về không gian và tỷ lệ tử vong của con non sẽ hạn chế hơn. Điều này khiến số lượng loài của chúng ổn định hơn. Thực chất, chúng tôi chưa ghi nhận về việc sinh sản tăng đột biến ở rái cá ”.
Theo
Asia One

>>> Loài vật bí ẩn được sinh ra bởi con người và tinh tinh ở Liên Xô không chỉ mạnh mẽ mà còn không biết đau đớn

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top