"Choáng ngợp" với số người dùng khổng lồ trong hệ sinh thái mạng xã hội của Meta

Trong báo cáo tài chính quý I/2024 ngày 24/4, Meta cho biết hiện có 3,24 tỷ người dùng sử dụng các nền tảng Facebook, Instagram, WhatsApp và Threads mỗi ngày, tương đương 40% dân số thế giới. Công ty quyết định không công bố số người dùng hoạt động hàng ngày và hàng tháng của từng nền tảng, thay vào đó đưa ra con số tổng người dùng hoạt động hàng ngày (DAP) cho toàn bộ nền tảng đang sở hữu.
Theo Variety, đây được xem là tín hiệu cho thấy số người dùng Meta "cuối cùng có thể đã ổn định". DAP của Meta tăng 7% so với mức 3,19 tỷ vào tháng 12/2023. Threads, mạng xã hội Meta ra mắt năm ngoái để đối đầu X, là một trong những nền tảng tăng trưởng nhanh nhất với hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng từ 130 triệu trong quý trước.
Choáng ngợp với số người dùng khổng lồ trong hệ sinh thái mạng xã hội của Meta
Meta sở hữu lượng người dùng khổng lồ trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Threads,...
Meta bắt đầu khởi sắc sau chiến lược "năm hiệu quả" do CEO Mark Zuckerberg đưa ra năm ngoái, gồm cắt giảm 21.000 nhân sự và thắt chặt chi tiêu. Doanh thu quý I/2024 của công ty đạt 36,46 tỷ USD, tăng 27%, trong khi thu nhập ròng tăng 117% lên 12,37 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa kỳ vọng của phố Wall.
Tuy nhiên, theo CNBC, sau báo cáo, cổ phiếu Meta giảm 15% do mảng metaverse tiếp tục thua lỗ. Reality Labs, bộ phận phụ trách sản phẩm về vũ trụ ảo, ghi nhận khoản lỗ hoạt động 3,85 tỷ USD, trong khi doanh thu chỉ đạt 440 triệu USD, chiếm khoảng 1% tổng doanh thu của Meta. Bên cạnh đó, Meta cũng đưa ra dự báo quý II/2024 thấp hơn con số từ các nhà phân tích và dự định tăng chi tiêu cả năm 2024 lên 35-40 tỷ USD, phần lớn sẽ dùng cho tham vọng AI.
Zuckerberg cho biết kết quả tài chính trên là "sự khởi đầu tốt đẹp" trong năm và khẳng định sẽ không từ bỏ tham vọng metaverse. Về AI, ông nhấn mạnh "sẽ mất vài năm" để Meta mở rộng quy mô hoàn toàn và biến chúng thành các hoạt động kinh doanh có lợi nhuận.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top