Có 3 đặc điểm này ở con trai phần lớn di truyền từ mẹ, nhiều người có thể "thất vọng" vì số 2 nhưng lại tự hào vì số 3

Người ta thường nói, con gái giống bố, con trai giống mẹ. Trên thực tế, điều này đã được khoa học giải thích rằng do nhiễm sắc thể của các bé trai là XY, trong đó nhiễm sắc thể X đến từ mẹ và nhiễm sắc thể Y đến từ bố.
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng có sự khác biệt lớn giữa kích thước của nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể Y của con trai, và nhiễm sắc thể X lớn hơn rất nhiều so với nhiễm sắc thể Y.
Do đó, một số lượng lớn gen di truyền từ mẹ sẽ được truyền sang con trai, điều này cũng khiến con trai giống mẹ hơn. Theo các chuyên gia, 3 đặc điểm sau đây con trai thường được di truyền nhiều nhất từ người mẹ.
Có 3 đặc điểm này ở con trai phần lớn di truyền từ mẹ, nhiều người có thể thất vọng vì số 2 nhưng lại tự hào vì số 3
Có 3 đặc điểm này ở con trai phần lớn di truyền từ mẹ, nhiều người có thể thất vọng vì số 2 nhưng lại tự hào vì số 3

1. Màu da​

Đương nhiên mẹ nào cũng sẽ mong con mình dù gái hay trai cũng phải có được một làn da đẹp, trắng trẻo mịn màng. Lý do là vì làn da sẽ quyết định rất nhiều đến tổng thể ngoại hình. Thông thường các đặc điểm khuôn mặt và màu da của bé trai thường sẽ rất giống mẹ, vì thế, nếu người mẹ có làn da trắng trẻo, mịn màng, tỷ lệ con trai sinh ra cũng có làn da đẹp sẽ cao hơn rất nhiều đó ạ. Tuy nhiên, dù % khá nhỏ nhưng cũng vẫn có tỷ lệ bé trai sẽ “lấy gen” ngoại hình từ bố.

2. Chiều cao​

Chiều cao của một đứa trẻ có mối quan hệ rất lớn với bố mẹ, cả bố và mẹ đều rất cao và một đứa trẻ có thể phát triển rất cao ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng không có nghĩa là ảnh hưởng của bố mẹ là như nhau, con gái chịu ảnh hưởng của bố nhiều hơn, con trai chịu ảnh hưởng của mẹ.
Tuy nhiên, những người mẹ không có lợi thế về chiều cao cũng không nên quá lo lắng. Mặc dù yếu tố di truyền có ảnh hưởng đến chiều cao tới 75%, nhưng vận động và lượng dinh dưỡng thu được cũng sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, chưa kể thế hệ sau sẽ cao hơn thế hệ trước. Do đó, trong quá trình nuôi dưỡng trẻ, mẹ đừng quên bổ sung thêm thực phẩm tăng trưởng chiều cao, cho bé ngủ đủ giấc và rèn luyện thể thao ngoài trời thường xuyên.

3. Chỉ số IQ​

Một sự thật vô cùng thú vị là các bé trai sẽ thường được hưởng gen thông minh, chỉ số IQ từ mẹ của mình. Các nhà khoa học đã tiến hành một số cuộc nghiên cứu và họ cho rằng gen thông minh thường nằm trên nhiễm sắc thể X. Phụ nữ có tận 2 nhiễm sắc thế X (XX) nên tỷ lệ di truyền trí thông minh cho con cũng sẽ cao hơn so với đàn ông (XY). Do đó, nếu chỉ số IQ của mẹ cao thì thông thường con cũng rất thông minh.
Nhưng các mẹ cũng cần nhớ rằng gen di truyền không phải là yếu tố quyết định tất cả. Các mẹ có thể bồi dưỡng cho con thông minh bằng cách cung cấp cho bé một chế độ dinh dưỡng đa dạng phong phú, chế độ sinh hoạt hợp lý, các thói quen tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, việc tạo cho con một môi trường sống hoàn hảo cùng những phương pháp giáo dục phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển được tiềm năng của bản thân, ngày càng nhạy bén và thông minh hơn.

4. Má lúm đồng tiền​

Những bé có má lúm đồng tiền khi cười trông rất đáng yêu và dễ dàng chiếm trọn cảm tình của mọi người. Thực tế nhiều cặp mẹ con cho thấy nếu mẹ có má lúm đồng tiền thì con sinh ra khả năng cao có má lúm giống mẹ. Má lúm đồng tiền từ bố mẹ sang con cái xảy ra do một gen. Gen gây ra lúm đồng tiền có mặt trong các tế bào sinh dục trước khi quá trình sinh sản.

>> Bạn có biết: gen di truyền cũng ảnh hưởng đến đam mê kinh doanh

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top