Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Galaxy Z Flip6, Galaxy Z Fold6 có chống nước không?

Trà Xanh

Moderator
Cuối cùng thì bộ đôi điện thoại gập năm 2024 của Samsung - Galaxy Z Flip 6 nhỏ gọn và thời trang cùng Galaxy Z Fold 6 cỡ máy tính bảng, tập trung vào hiệu suất - đã chính thức ra mắt.

Với thông báo và thông số kỹ thuật chính thức được công bố, chúng ta đã có thể biết liệu chúng có bền hơn bao giờ hết hay không, xét về khả năng chống bụi và nước, bất chấp màn hình gập có vẻ mỏng manh.

Galaxy Z Flip 6 và Z Fold 6 có khả năng chống nước không?​


1720619043174.png


Cả hai mẫu điện thoại gập năm 2024 của Samsung đều có xếp hạng IP48, về khả năng chống nước có nghĩa là chúng đã được thử nghiệm để tồn tại khi bị ngâm trong nước ngọt ở độ sâu 1,5 mét, trong tối đa 30 phút.

Mặc dù đây là một tin tốt, nhưng Samsung lưu ý rằng khả năng chống nước của điện thoại có thể giảm dần theo thời gian sử dụng do hao mòn thông thường. Về cơ bản, khả năng chống nước của chúng không phải là vĩnh viễn.

Bạn cũng không nên thử nghiệm tính năng này. Giống như các phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Z Flip 6 và Z Fold 6 không được khuyến khích sử dụng ở bãi biển hoặc bể bơi. Bài kiểm tra trên không bao gồm nước mặn, thứ có thể gây hại cho các thiết bị công nghệ như thế này hơn rất nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ cho những chiếc điện thoại gập đắt tiền của mình càng an toàn càng tốt, vì chúng vẫn phức tạp và dễ vỡ hơn điện thoại thông thường. Mưa nhẹ có thể ổn, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tránh bất kỳ điều gì vượt quá giới hạn đó để đảm bảo an toàn.

Galaxy Z Flip 6 và Z Fold 6 có khả năng chống bụi không?​


1720619099757.png


Không giống như các phiên bản tiền nhiệm chỉ có xếp hạng IPX8 (chống nước), Galaxy Z Flip 6 và Z Fold 6 mới có xếp hạng IP48, bao gồm cả khả năng chống bụi.

Mặc dù Samsung không đi sâu vào chi tiết về cách thức thử nghiệm khả năng chống bụi của các mẫu điện thoại gập này, nhưng chữ số đầu tiên trong xếp hạng IP48 cho thấy chúng có thể chịu được các hạt rắn có kích thước trên 1mm.

Vì vậy, các hạt nhỏ hơn, chẳng hạn như cát, vẫn có thể lọt vào bên trong và có khả năng gây hư hỏng.

Như đã đề cập trước đó, tốt nhất bạn nên giữ cho Galaxy Z Flip 6 hoặc Galaxy Z Fold 6 mới của mình an toàn, tránh xa bãi biển và môi trường khắc nghiệt. Giữ sạch túi của bạn và mọi thứ sẽ ổn thôi.

Thật tuyệt khi thấy khả năng chống bụi trên một chiếc điện thoại gập, vì vậy xếp hạng IP48 mới mang đến cho người dùng sự an tâm hơn một chút so với trước đây.

Tôi nên làm gì nếu làm rơi Z Flip 6 hoặc Z Fold 6 xuống biển hoặc bể bơi?​

Để an toàn, nếu có thể, trước tiên bạn hãy tắt nguồn thiết bị. Để làm điều đó, hãy nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn trong khoảng 4 giây cho đến khi màn hình tắt.

Sử dụng khăn khô hoặc vải sạch để lau sạch nước khỏi thiết bị một cách cẩn thận, đặc biệt chú ý đến màn hình gập, tránh làm xước bằng cách không tác dụng lực quá mạnh.

Để điện thoại khô ráo và thử bật lại. Nếu điện thoại gập không bị ngâm trong nước quá lâu, đặc biệt là nước biển, hy vọng nó sẽ bật lại với thiệt hại tối thiểu, nếu có, nhờ xếp hạng chống nước IP48.
#GalaxyUnpacked2024 #SamsungGalaxyZFold6 #SamsungGalaxyZFlip6
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top