Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Giá Bitcoin sẽ giảm xuống bao nhiêu?

Một chiến lược gia nhận định Bitcoin - đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể giảm giá trị xuống thấp nhất là 13.000 USD. Con số này tương đương với mức giảm khoảng 40% so với thời điểm hiện tại.
"Những gì mà chúng tôi nhận thấy không phải là tiền tệ, cũng không phải hàng hóa và chắc chắn không phải là nơi lưu trữ giá trị", Ian Harnett, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Absolute Strategy Research, cho biết.
Giải thích về dự đoán trên, Harnett nói rằng trong quá khứ, giá Bitcoin thường có xu hướng giảm khoảng 80% so với mức đỉnh. Ví dụ vào năm 2018, đồng tiền này đã giảm mạnh xuống gần 3.000 USD sau khi đạt đỉnh 20.000 USD vào cuối năm 2017.
Theo Harnett, sự sụt giảm vào năm 2022 sẽ đưa các nhà đầu tư trở lại mức giá 13.000 USD. Ông cũng nhận định rằng đây sẽ là một khu vực hỗ trợ quan trọng đối với đồng tiền điện tử này.
Tuần trước, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,75%, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994 trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng cao nhất trong 40 năm.
Giá Bitcoin sẽ giảm xuống bao nhiêu?
Thông tin trên đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền điện tử. Cụ thể, giá trị của toàn bộ thị trường đã giảm hơn 350 tỷ USD chỉ trong 2 tuần. Bitcoin hiện được giao dịch ở mức giá 20.010 USD, giảm 5% trong 24 giờ qua. Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới cũng đã mất hơn một nửa giá trị kể từ đầu năm đến nay.
Theo Yuya Hasegawa - chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank, với quá nhiều điều bất ổn về kinh tế, giá của Bitcoin vẫn có thể tiếp tục giảm mạnh.
"Nói một cách đơn giản, mức giá "đáy" trong tuần qua chưa đủ sâu. Vẫn chưa có dấu hiệu rõ rệt cho thấy tình trạng lạm phát sẽ giảm. FED vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh lãi suất", Hasegawa nói.
Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt thông tin tiêu cực trong thời gian qua. Vào tháng 5, sự sụp đổ của dự án LUNA/UST đã khiến cho không ít nhà đầu tư mất niềm tin.
Tuần trước, Celsius Network, một công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đưa ra thông báo tạm ngừng việc rút tiền, hoán đổi giữa các loại tiền điện tử. Celsius cho biết nguyên nhân của quyết định trên là do "điều kiện thị trường khắc nghiệt". Điều này làm dấy lên lo ngại rằng dự án có thể sắp phá sản.
Tương tự, Three Arrows Capital (3AC), quỹ phòng hộ tiền điện tử lớn nhất thế giới đang trên đà mất khả năng thanh toán. 3AC đã đầu tư vào Bitcoin và một số token khác như Terra, Ether và Solana. Khi cú sập trên thị trường tiền điện tử lan rộng, 3AC có thể đứng trên bờ vực vỡ nợ.
Dù vậy, một số chuyên gia vẫn cho rằng thị trường tiền điện tử đã tạo "đáy" và có thể bật tăng trở lại.
"Chúng ta đã đến thời điểm mà những đòn bẩy dư thừa bị loại bỏ khỏi hệ thống. "Đáy" có thể được hình thành", Giles Keating, Giám đốc của Bitcoin Suisse, nhận định.

>> Bi thảm! Bitcoin giảm xuống dưới 18.000 USD, "Mùa đông tiền điện tử" chưa kết thúc

Theo Dân trí
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top