iPhone 15, iPhone 15 Plus không được dùng các tính năng AI trên iOS 18 là vì sự keo kiệt của Apple

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Dù là dòng điện thoại mới nhất của Apple, iPhone 15 và 15 Plus lại không thể nào sử dụng được những tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến sắp được ra mắt.

Theo trang tin công nghệ BGR, hệ điều hành iOS 18 đã chính thức trình làng với hàng loạt cải tiến đáng chú ý. Tuy nhiên, một trong những điểm nhấn đáng mong chờ nhất là bộ công cụ AI độc quyền của Apple (Apple Intelligence) lại chỉ tương thích với iPhone 15 Pro, 15 Pro Max và các mẫu iPhone 16 sắp ra mắt.

1718325538385.png


Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, lý do chính khiến iPhone 15 và 15 Plus "bỏ lỡ" cuộc chơi AI là do dung lượng RAM hạn chế. Cụ thể, hai mẫu iPhone này chỉ được trang bị 6GB RAM, trong khi hệ thống AI mới của Apple đòi hỏi tối thiểu 8GB RAM để vận hành trơn tru.

Theo ông Kuo, Apple AI được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với 3 tỷ tham số, cần ít nhất 2GB RAM để xử lý. Do đó, 8GB RAM là mức dung lượng tối thiểu để người dùng có thể trải nghiệm AI một cách mượt mà trên thiết bị.

Tuy nhiên, việc iPhone 15 không hỗ trợ Apple AI phần nào cho thấy "ông lớn" công nghệ Mỹ đã chưa lường trước được tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ AI và những tác động của nó đến phần cứng iPhone. Điều này có thể khiến một số người dùng hụt hẫng, nhưng đồng thời cũng mở ra "cơ hội" để họ nâng cấp lên các mẫu iPhone mới hơn trong tương lai - đúng thứ mà Apple muốn.
#AppleIntelligence
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top