Lực lượng hạt nhân NATO ép Nga, đồng minh Nga đưa ra cảnh báo chết người: Đừng ép Nga vào chân tường

NATO muốn dồn Nga vào góc tường, đồng minh Nga gửi cảnh báo chết người, lời này phương Tây thật sự phải nghe!
Lực lượng hạt nhân NATO ép Nga, đồng minh Nga đưa ra cảnh báo chết người: Đừng ép Nga vào chân tường
Máy bay KC-10 tiếp nhiên liệu cho B-52H Stratofortress của Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ.
Trong thời gian này, NATO đang tổ chức các cuộc tập trận hạt nhân ở vùng biển ngoài khơi cách Nga 1000km kéo dài từ 17-30/10/2022. Mặc dù NATO tuyên bố rằng đây chỉ là một cuộc tập trận thường xuyên hàng năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin chắc chắn sẽ không đồng ý với tình hình đối lập hiện tại. Theo quan điểm của ông, hành động của NATO là đủ kích động, trên thực tế, là muốn thử thách hạt nhân Nga. Thấy phương Tây chơi càng lớn, các đồng minh của Nga đứng ngồi không yên và đưa ra cảnh báo chết người đối với phương Tây.
Theo báo cáo mới nhất của truyền thông Mỹ, Tổng thống Belarus Lukashenko nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Nga sở hữu vũ khí hạt nhân vì một lý do. Ngoài ra, ông Lukashenko cũng cảnh báo phương Tây không nên đẩy Nga vào chân tường. Bởi vì kết quả là Nga chỉ có thể "tiến về phía trước". Không khó để nhận ra những gì Lukashenko gọi là "hướng tới", đó là sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngoài ra, ông Lukashenko nói thêm rằng mặc dù phía Nga không nghĩ đến việc sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết khi lãnh thổ của mình bị tấn công, Nga có thể sử dụng bất kỳ vũ khí nào, tự nhiên bao gồm cả vũ khí hạt nhân. Điều đáng nói là tuyên bố này của ông Lukashenko, ở một mức độ nào đó, tương đương với "cảnh báo thứ cấp" sau khi ông Putin đưa ra cảnh báo. Để cảnh báo phương Tây nên chú ý đến những lời của Putin, bởi vì Nếu Nga thực sự bị đẩy vào chỗ không còn đường lùi, tất cả mọi người không có một cuộc sống tốt!
Lực lượng hạt nhân NATO ép Nga, đồng minh Nga đưa ra cảnh báo chết người: Đừng ép Nga vào chân tường
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: SPUTNIK
Từ quan điểm thực tế, những lời của Lukashenko không phải là không có lý do. Một mặt, như chúng ta đã đề cập trước đó, trên thực tế, ông Putin đã cảnh báo NATO. Được biết, trước Lukashenko, ông Putin đã công khai cảnh báo NATO rằng nếu nato và Nga xảy ra xung đột trực tiếp, nó sẽ dẫn đến một thảm họa toàn cầu. Nói một cách đơn giản, nếu NATO kết luận, nó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân. Mặt khác, nếu NATO trực tiếp xuất quân, nó chắc chắn sẽ trở thành rơm cuối cùng để đè bẹp quân đội Nga. Dựa theo phong cách tác chiến cứng rắn nhất quán của Nga, dưới tình huống ít địch lại, vậy thì chỉ có tế xuất "át chủ bài", tức là vũ khí hạt nhân, để đối phó với mối đe dọa. Lực lượng hạt nhân thật lớn, phá hoại cũng cực mạnh, tự nhiên là ai cũng không thoát được, ai cũng không có cuộc sống tốt đẹp.
Tuy nhiên, ngay cả khi đồng minh của Nga đưa ra cảnh báo chết người, phương Tây có yên tâm không? Theo phân tích cá nhân của tôi, khả năng này là rất thấp. Đầu tiên, bây giờ là thời điểm tốt để làm suy yếu Nga, làm thế nào NATO dễ dàng bỏ qua cơ hội này? Thứ hai, nếu Ukraine bị đánh bại, điều đó có nghĩa Hoa Kỳ và phương Tây cũng thất bại. Cuối cùng, thế giới biết rằng cuộc chiến Ukraine và Nga thực ra là cuộc chiến "ủy quyền" của Mỹ, nếu thua, có nghĩa là quyền bá chủ của Mỹ suy yếu, vậy thì làm thế nào Hoa Kỳ có thể dẫn đầu một đội ngũ bá quyền?
Nhưng từ quan điểm thực tế, những gì Tổng thống Belarus nói, người Mỹ phải thực sự phải lắng nghe. Bây giờ, tình hình quốc tế bất ổn, người dân Mỹ cũng không hy vọng cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ tiếp tục. Biden hiện uy tín đã xuống thấp quá rồi, nếu già néo nhất định sẽ đứt dây, và cuối cùng có thể rơi vào một kết cục bi thảm nếu để chiến tranh hạt nhân xảy ra.

>> Zelensky kêu gọi 'thế giới' tấn công Nga, cựu giám đốc CIA nói Mỹ có thể can thiệp trực tiếp vào Ukraine

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top