Người đàn ông nuốt sống con cua kẹp tay con gái để "trả thù", gặp phải “quả báo” chỉ sau 2 tháng

The Kings

Moderator
Theo qqnews, một người đàn ông 39 tuổi ở Hàng Châu, Trung Quốc đã nuốt sống một con cua nhỏ kẹp tay con gái ông để “báo thù”. Hai tháng sau, ông ta bị đau lưng dữ dội, phải vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi kiểm tra, chỉ số bạch cầu của ông là cao, bạch cầu axit vượt xa phạm vi bình thường, đạt đến giá trị nguy hiểm, CT cho thấy có thể viêm phúc mạc.
Người đàn ông nuốt sống con cua kẹp tay con gái để trả thù, gặp phải “quả báo” chỉ sau 2 tháng
"Bởi vì bạch cầu axit tăng lên, tôi hỏi anh ta gần đây đã ăn thức ăn sống, anh ta bắt đầu nói không." Bác sĩ Tào Thiến, trưởng khoa nội tiêu hóa của bệnh viện, cho biết ông Lu được chẩn đoán ban đầu là "tăng bạch cầu ái toan; Viêm dạ dày ruột do tế bào axit", được đưa vào bệnh viện.
Sau khi kiểm tra thêm, ngực, bụng, gan, đường tiêu hóa và nhiều nơi khác của ông Lu đã trải qua những thay đổi bệnh lý khác nhau, tình trạng nghiêm trọng hơn, nhưng nguyên nhân vẫn chưa được xác định.
Cho đến một ngày, vợ bệnh nhân nhớ lại một điều hai tháng trước. Lúc đó đang trong kỳ nghỉ hè, bệnh nhân đưa con gái ra suối bắt cua. "Ai da ba, cua kẹp tay con rồi!" Đột nhiên con gái kêu lên một tiếng kinh hãi, ông Lục vội vàng tiến lên bắt lấy con cua nhỏ. - Không sao, papa giúp con báo thù! Lục tiên sinh nhấc con cua nhỏ nuốt vào bụng.
Biết được tình hình này, bác sĩ đã có cơ sở vững chắc để chẩn đoán. Qua xét nghiệm máu, trong kháng thể IgG của 8 loại ký sinh trùng, sán lá gan, sán phổi, ve sừng đều dương tính, do đó có thể làm rõ bệnh nhân bị nhiễm ký sinh trùng do ăn cua sống. Sau khi tẩy giun bằng thuốc, điều trị triệu chứng, bạch cầu axit của bệnh nhân đã trở lại bình thường.
Bệnh viện Thiệu Dật Phu, trực thuộc Trường Y khoa Đại học Chiết Giang, cho biết bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị triệu chứng, nhưng sau đó vẫn cần phải theo dõi và kiểm tra lại.
Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo ăn sống hoặc bán sống thực phẩm có chứa ký sinh trùng thời kỳ nhiễm trùng, dẫn đến sự xuất hiện của nhiễm ký sinh trùng xảy ra thường xuyên. Ký sinh trùng đi qua vật chủ trung gian xâm nhập vào cơ thể con người, ấu trùng phát triển thành giun trưởng thành trong cơ thể, có thể ký sinh ở nhiều cơ quan mô khác nhau, chẳng hạn như não, tủy sống, đường tiêu hóa, khoang bụng và mô dưới da, tạo ra các triệu chứng tương ứng.
Bởi vậy, mọi người cần chú ý đến vệ sinh thực phẩm, tránh ăn sống, mọi thứ đồ ăn uống nên nhớ kỹ: ăn chín uống sôi.

>> Mạng internet toàn cầu sốc về video gắp ký sinh trùng khổng lồ ra khỏi con ong vò vẽ

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top