Nhật lắp thiết bị an toàn cho 44.000 xe buýt sau vụ 1 trẻ bị bỏ lại tử vong do say nắng

nhhgiap

Pearl
Chính phủ Nhật Bản vào thứ 4 (12/10) đã ra quyết định bắt buộc lắp đặt thiết bị an toàn cho gần 44.000 xe buýt phục vụ đưa rước tại các nhà trẻ và cơ sở chăm sóc trẻ em trên toàn quốc, chính sách có hiệu lực từ tháng 4 năm sau. Được biết nguyên nhân cho chỉ thị quyết liệt trên đến sau khi một đứa trẻ bị bỏ quên bên trong xe buýt đưa rước và chết vì say nắng.
Nhật lắp thiết bị an toàn cho 44.000 xe buýt sau vụ 1 trẻ bị bỏ lại tử vong do say nắng
Xe đưa rước tại Nhật Bản
Bất kỳ trường mẫu giáo hoặc cơ sở giữ trẻ nào bị phát hiện không thực thi đúng luật sẽ bị đình chỉ hoạt đồng, và tất cả nhân viên nhà trẻ cần được hướng dẫn để có kỹ năng giám sát trẻ em.
Để khuyến khích việc triển khai nhanh chóng, chính phủ đặt mục tiêu trợ cấp 90% chi phí lắp đặt các thiết bị an toàn, tối đa là 200.000 yên (1.400 USD) cho mỗi xe buýt. Nguồn vốn cho các khoản trợ cấp sẽ đến từ một ngân sách bổ sung mới mà chính phủ đang lên kế hoạch trình quốc hội vào cuối năm nay.
Trong thời hạn một năm, sau khi luật bắt buộc gắn thiết bị an toàn được thực thi, chính phủ có cho phép cơ sở thực hiện những biện pháp thay thế như gắn biểu đồ kiểm tra cho xe buýt.
Quyết định này được đưa ra tại một cuộc họp của các bộ và cơ quan liên quan, sau cái chết của một bé gái 3 tuổi ở tỉnh Shizuoka vào tháng trước, khi em bị bỏ quên trong xe đưa rước và chết vì say nắng.

"Chúng tôi sẽ thúc giục tất cả cơ sở nhà trẻ lắp đặt hệ thống an toàn trong thời gian tới để tránh những chậm trễ không cần thiết”, Masanobu Ogura, Bộ trưởng phụ trách các chính sách liên quan đến trẻ em, cho biết tại cuộc họp.
>> Lưới điện thành phố có thể không thích bạn sạc xe điện vào ban đêm
Nguồn: Kyodo News
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top