Những thứ được chờ đợi nhất tại WWDC 2024 đêm nay

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của Apple sẽ diễn ra vào lúc 0h sáng ngày mai (11/6 giờ Việt Nam), nhưng khác với mọi năm, năm nay lại vắng bóng những tin đồn về phần cứng mới. Thay vào đó, giới công nghệ đang xôn xao về khả năng Apple sẽ tập trung vào phần mềm và trí tuệ nhân tạo (AI) tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra tại trụ sở Apple Park ở California (Mỹ).

AI tạo sinh​


1717980285989.png


Trong bối cảnh các ông lớn công nghệ như Samsung và Google đều đã tích hợp AI tạo sinh (GenAI) vào sản phẩm của mình, Apple được cho là cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi. Dù đã ứng dụng AI vào một số tính năng như chụp ảnh hay thiết kế chip, Apple vẫn chưa khai thác sâu tiềm năng của GenAI.

Giới chuyên môn dự đoán Apple sẽ công bố hàng loạt tính năng AI mới tại WWDC 2024, từ chỉnh sửa ảnh, ghi nhớ giọng nói, đề xuất trả lời email, tin nhắn, cải thiện tìm kiếm, cho đến tạo biểu tượng cảm xúc.

Siri thông minh hơn​

Trợ lý ảo Siri của Apple từng là người tiên phong, nhưng giờ đây đã bị tụt lại phía sau so với các đối thủ như Amazon Alexa và Google Assistant. Apple được cho là đang tích cực cải tiến Siri bằng cách tích hợp AIGC (nội dung do AI tạo ra) và LLM (mô hình ngôn ngữ lớn). Nhờ đó, Siri có thể hiểu và tương tác tự nhiên hơn với người dùng, thậm chí có thể trở lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực trợ lý ảo.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định: "Đầu vào bằng giọng nói là cách tương tác chính cho AI tạo sinh trên smartphone. Do đó, để thúc đẩy AIGC, Apple sẽ tăng cường tinh chỉnh cả phần cứng và phần mềm cho Siri."

iOS 18, iPadOS 18 và macOS 15 thông minh hơn​

iOS 18 được cho là sẽ cho phép người dùng đổi màu biểu tượng ứng dụng, tích hợp các tính năng AI mới, và thậm chí có thể tích hợp ChatGPT của OpenAI. Các nâng cấp này cũng sẽ có mặt trên iPadOS 18, cùng với một số công cụ sáng tạo mới dành riêng cho iPad.

macOS 15 cũng sẽ được tích hợp nhiều tính năng AI mới vào các ứng dụng cốt lõi như Apple Notes, Pages, Safari... AI sẽ hỗ trợ người dùng tóm tắt tài liệu, bài thuyết trình, trang web, cải thiện tìm kiếm và tăng cường bảo mật.

watchOS 11 tập trung vào sức khỏe​

watchOS 11 được cho là sẽ tích hợp GenAI để tăng tính tương tác, xử lý dữ liệu, theo dõi cảm biến và tập luyện, từ đó tạo ra các bài tập tùy chỉnh cho từng người dùng. Ngoài ra, watchOS 11 có thể bổ sung một số cảm biến mới giúp theo dõi sức khỏe tốt hơn, như có thể cảnh báo về vấn đề rung nhĩ ở tim.
#WWDC2024 #iOS18
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top