Phim siêu anh hùng "The Flash" gây thất vọng tràn trề về doanh thu

Cuối tuần vừa qua, hai trong số những bộ phim được kỳ vọng "đốt cháy" mùa phim hè 2023 là The Flash và Elemental đã chính thức ra rạp. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của nhiều người, cả hai bộ phim đều không được đón nhận như mong đợi và có doanh thu mở màn gây thất vọng.
Cụ thể, The Flash chỉ thu về 55 triệu USD tại thị trường nội địa, còn Elemental là 29,5 triệu USD trong 3 ngày. Theo Variety, đây là những con số đáng thất vọng, khi đây đều là các bộ phim có kinh phí đầu tư lớn, tiêu tốn 200 triệu USD sản xuất và 100 triệu USD tiền quảng bá.
Phim siêu anh hùng The Flash gây thất vọng tràn trề về doanh thu
Warner Bros. đặt rất nhiều kỳ vọng vào The Flash, gọi đây là "một trong những phim siêu anh hùng vĩ đại nhất từng được thực hiện", khi Barry Allen du hành ngược thời gian để ngăn chặn vụ sát hại mẹ mình, vô tình phá vỡ đa vũ trụ DC.
Tuy nhiên, dường như chừng đó là chưa đủ để thuyết phục khán giả và giới phê bình, khi bộ phim chỉ nhận điểm B nhạt nhẽo trên CinemaScore.
Có những phim siêu anh hùng có khởi đầu không thuận lợi, nhưng về sau vẫn bứt phá như Ant-Man năm 2015 (mở màn 57 triệu USD, kết thúc với 519 triệu USD), Aquaman năm 2018 (mở màn với 67,4 triệu USD, kết thúc với 1,15 tỷ USD). Tuy nhiên, giới chuyên nha nhận định The Flash khó có thể làm được điều này.
Tại các thị trường quốc tế, The Flash bán được thêm 75 triệu USD từ 78 thị trường, nâng tổng doanh thu lên 139 triệu USD. Nhưng nếu không nhanh chóng ổn định, The Flash sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sắp phải cạnh tranh với hàng loạt bom tấn hè khác như Indiana Jones and the Dial of Destiny (30/6), Mission : Impossible - Dead Reckoning Part One (12/7) và Oppenheimer (21/7).
"Nếu doanh thu không tăng mạnh, The Flash có vẻ sẽ tuột dốc hơn cả Black Adam - bộ phim có kinh phí 200 triệu USD của Dwayne Johnson, đã mở màn với 67 triệu USD và không đạt 400 triệu USD vào năm ngoái", Variety viết.
Phim siêu anh hùng The Flash gây thất vọng tràn trề về doanh thu
Một trong những nguyên nhân khiến The Flash gây thất vọng được Variety chỉ ra là phản ứng thiếu nhiệt tình của khán giả, khi dòng phim siêu anh hùng đang thoái trào. Ngoài ra, nam chính Erza Miller vướng hàng loạt tranh cãi nhưng cuối cùng vẫn được thủ vai Barry Allen khiến không ít khán giả cảm thấy thất vọng.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top