Sai lầm của Apple: iPhone 14 Plus ế ẩm nhất, bị cắt giảm sản lượng, nguy cơ thua cả dòng mini

Chỉ mới được vài tuần kể từ khi Apple chính thức phát hành iPhone 14 Plus nhưng công ty đã bắt đầu cắt giảm sản lượng cho phiên bản 6,7 inch này. iPhone 14 Plus đã được bán ở một số khu vực từ ngày 7/10, thế nên, chúng đã gần đến chu kỳ 2 tuần bán hàng và Apple dường như không hài lòng với phản ứng của thị trường.
Sai lầm của Apple: iPhone 14 Plus ế ẩm nhất, bị cắt giảm sản lượng, nguy cơ thua cả dòng mini
Theo The Information, Apple đã thông báo cho một nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc ngừng làm iPhone 14 Plus. Không rõ liệu Apple có kế hoạch tiếp tục sản xuất hay không, nhưng xét đến việc iPhone lớn hơn có những đặc điểm có thể làm hài lòng số đông, có vẻ như vấn đề nhu cầu thấp nằm ở chỗ khác. Reuters cho biết, thị trường smartphone trong quý 3 đã thu hẹp 9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong thời kỳ lạm phát ảnh hưởng đến một số khu vực, sức mua của người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, việc nâng cấp lên một chiếc iPhone cao cấp đã khó khăn hơn về mặt tài chính đối với hàng triệu người, đặc biệt là khi một số quốc gia không cung cấp cho khách hàng các khoản thanh toán hàng tháng dễ dàng để giúp họ giảm bớt căng thẳng trong những tháng hiện tại cũng như tương lai. Công ty nghiên cứu dữ liệu Canalys dự đoán nhu cầu smartphone sẽ tiếp tục duy trì tình trạng thấp trong vòng 6 – 9 tháng tới, có thể ảnh hưởng đến doanh số iPhone 14 Plus.
Sai lầm của Apple: iPhone 14 Plus ế ẩm nhất, bị cắt giảm sản lượng, nguy cơ thua cả dòng mini
Ngay cả iPhone 14 bản tiêu chuẩn của Apple cũng không hoạt động tốt, với việc công ty dường như cắt giảm sản lượng cho phiên bản rẻ nhất. Tuy nhiên, về mặt tích cực, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang hoạt động tốt hơn đáng kể, có thể là do được nâng cấp mạnh mẽ cũng như thay đổi thiết kế sang Dynamic Island thay vì phần tai thỏ xấu xí lỗi thời.
Ngoài ra, dẫu cho các thông tin dự đoán Apple sẽ tăng giá cho các mẫu 'Pro' do sự gia tăng chi phí linh kiện và những yếu tố lạm phát toàn cầu, Táo khuyết đã bất chấp điều đó để đưa ra mức giá khởi điểm 999 USD cho các phiên bản cao cấp hơn. iPhone 14 Plus được khen ngợi vì màn hình lớn hơn, cải thiện thời lượng pin, nâng cấp camera,… Đáng tiếc, có vẻ như sự thay đổi chiến lược của Apple đã không hoạt động tốt trong năm nay.
>>> Apple tiếp tục thể hiện kỹ năng "hút máu" đỉnh cao, người dùng phải mua adapter để dùng Apple Pencil cũ trên iPad mới
Nguồn: Wccftech
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top