Samsung mang loạt tính năng Galaxy AI lên đồng hồ Galaxy Watch giúp tăng cường khả năng chăm sóc sức khỏe

Nhật Quang

Editor
Thành viên BQT
Đầu năm nay, Samsung đã tiên phong trang bị loạt tính năng AI trên thiết bị di động với dòng smartphone Galaxy S24 series cùng cam kết mang trải nghiệm Galaxy AI đến với nhiều sản phẩm hơn nữa. Giờ đây, Galaxy AI đã có mặt trên dòng đồng hồ thông minh Galaxy Watch.

001-One-UI-6-Watch-Beta.jpg

Samsung cho biết Galaxy AI trên Galaxy Watch sẽ giúp nâng cấp các tính năng chăm sóc sức khỏe vốn đã được ưa chuộng của dòng sản phẩm này. Sức mạnh của AI trên thiết bị kết hợp cùng ứng dụng Samsung Health theo Samsung là cho phép hãng từng bước xây dựng trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa và bảo mật nhất từ trước đến nay.

Trí thông minh nâng cao giúp cung cấp bức tranh toàn diện về sức khỏe


Với sự kết hợp giữa Galaxy AI và Samsung Health, các tính năng chăm sóc sức khỏe mới sẽ cung cấp bức tranh toàn diện về sức khỏe và tạo động lực cho người dùng cải thiện đời sống mỗi ngày.

1717648918256.jpeg

Trong đó, tính năng Energy Score (Điểm Năng Lượng) giúp người dùng hiểu rõ hơn trạng thái sức khỏe của bản thân thông qua những phân tích tổng hợp các dữ liệu như: thời gian ngủ trung bình, độ ổn định của chu kỳ ngủ và, thời gian ngủ, tổng hợp hoạt động ngày hôm trước, nhịp tim khi ngủ và mức độ dao động nhịp tim. Ngoài ra, tính năng Wellness Tips (Mẹo Sức Khỏe) sẽ hỗ trợ người dùng hoàn thành hiệu quả các mục tiêu sức khỏe cá nhân bằng cách cung cấp thông tin, khơi nguồn động lực và hướng dẫn thực hành các mục tiêu cụ thể mà người dùng đang hướng tới.

Trải nghiệm tối ưu hơn với độ chính xác cao


Các chỉ số sức khỏe chính xác và toàn diện là nền tảng tạo nên những trải nghiệm sức khỏe thông minh và tối ưu. Khi kết hợp với AI, các thuật toán sức khỏe tiên tiến và công cụ theo dõi nâng cao sẽ mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện, cá nhân hóa, và hữu ích hơn.

Samsung cho biết hãng hiểu rằng sức khỏe tốt luôn bắt đầu từ một giấc ngủ ngon. Vì vậy, Samsung đã nâng cấp thuật toán giấc ngủ AI nhằm cung cấp thêm các thông tin chuyên sâu hơn về giấc ngủ của người dùng. Các chỉ số giấc ngủ mới dành cho tính năng Sleep Insights (Thông tin Giấc ngủ) giờ đây mang đến những phân tích toàn diện và chính xác hơn về chất lượng giấc ngủ, giúp người dùng hiểu rõ về giấc ngủ của mình và xây dựng thói quen ngủ tốt hơn. Các chỉ số bổ sung này bao gồm chuyển động khi ngủ, độ trễ giấc ngủ, nhịp tim và nhịp thở khi ngủ, kết hợp với các chỉ số sẵn có như thời gian ngáy, nồng độ oxy trong máu và chu kỳ giấc ngủ.

1717648929731.jpeg

Với khả năng đo năng lực thể chất thông minh, các tính năng sức khỏe hoàn toàn mới có thể giúp người dùng xây dựng chương trình luyện tập cá nhân hiệu quả hơn thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống đòi hỏi các thiết bị chuyên sâu. Ngoài năm mức độ chạy của Vùng Nhịp Tim Cá Nhân, các chỉ số mới về Vùng Nhịp Tim Ngưỡng hiếu khí (AT) / Ngưỡng kỵ khí (AnT) sẽ hỗ trợ cho việc chạy bộ hiệu quả cùng với các phân tích nhanh về hiệu suất chạy.

Thêm vào đó, khi đạp xe, người dùng có thể dễ dàng tính toán các chỉ số Ngưỡng Chức Năng (FTP) chỉ trong 10 phút. Nhờ vào các chỉ số cá nhân hóa được phân tích bởi AI, người dùng có thể luyện tập như một vận động viên chuyên nghiệp với hiệu suất tối ưu. Ngoài ra, các công cụ theo dõi hoạt động thể chất cũng giúp người dùng theo dõi quá trình tập luyện và tiến bộ một cách thuận tiện hơn. Với tính năng Chương Trình Tập Luyện mới, người dùng có thể kết hợp nhiều bài tập khác nhau cho một buổi tập và chuyển đổi liền mạch sang bài tập tiếp theo mà không bị gián đoạn. Người dùng có thể giữ vững động lực và theo dõi tiến trình luyện tập chạy hay đạp xe bằng tính năng Race– giúp so sánh hiệu suất hiện tại và trước đây trên cùng một lộ trình.

1717649301933.png

Ông Junho Park, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành nhóm Kế hoạch Sản phẩm Hệ sinh thái Galaxy, Ngành hàng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics cho biết: “Thông qua việc áp dụng Galaxy AI lên toàn bộ hệ sinh thái, chúng tôi mong muốn mở ra những tiềm năng hoàn toàn mới với những trải nghiệm tối ưu và liền mạch để mang đến cho người dùng nhiều khả năng cá nhân hóa và các tính năng thông minh hơn. Việc giới thiệu Galaxy AI trên Galaxy Watch chỉ là bước khởi đầu của quá trình này và chúng tôi rất háo hức giới thiệu nhiều tính năng tích hợp hơn nữa trên toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy trong thời gian tới.”

Các tính năng mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay trên dòng sản phẩm Galaxy Watch thế hệ mới thông qua One UI 6 Watch. Một số người dùng Galaxy Watch sẽ sớm có cơ hội thử nghiệm Galaxy AI trên thiết bị của mình bắt đầu từ tháng 6. Samsung cho biết đây chỉ là bước khởi đầu và hãng cũng rất mong muốn sẽ sớm mang đến sức mạnh của Galaxy AI khi tích hợp với các nâng cấp phần cứng tiên tiến trên dòng Galaxy Watch mới.

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top