Sony sẽ thống trị phim siêu anh hùng nhờ Venom và Spider-Man

xunghuduongkhi

Cháu đã lớn thế này rồi à. Lại đây chú ôm cái coi.
Bộ phim siêu anh hùng cuối cùng của năm 2021 được cho là sẽ giành thắng lợi lớn. Và Sony sẽ là người mỉm cười sau cùng. Các chủ rạp chiếu đang kỳ vọng bộ phim mới của Marvel Studios có thể hồi sinh lại phòng vé. Theo phản ứng của khán giả đặt trước vé, nhiều khả năng Spider-Man: No Way Home sẽ là phim có mở màn cao nhất năm 2021. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu 3 ngày đầu có thể đạt 100 triệu USD, phim đầu tiên kể từ đại dịch bùng phát đạt đến mốc này. Trong khi đó, nhà sản xuất Sony dự đoán con số có thể còn cao hơn - 130 triệu USD. Một vài tín hiệu lạc quan nhất có thể lên đến 175 triệu USD, nếu những suất chiếu mở màn có hiệu ứng truyền miệng tích cực. “'No Way Home' hiện đang là phim được mong đợi nhất” - nhà phân tích tại Exhibitor Relations, Jeff Bock, cho biết. Ông dự đoán No Way Home sẽ lập kỷ lục ngay khi khởi chiếu trong tuần đầu phát hành. “100 triệu USD coi như cầm chắc trong tay. Còn mốc 150 triệu USD cũng hoàn toàn khả thi” - Bock nói.
Sony sẽ thống trị phim siêu anh hùng nhờ Venom và Spider-Man
'Spider-Man: No Way Home' sẽ lập kỷ lục phòng vé

Vượt qua Venom

Trong thời đại dịch, bất kỳ bộ phim nào chạm đến mốc 100 triệu USD đều được coi là kỳ tích. Cho đến nay, kỷ lục mở màn vẫn là 90 triệu USD, thiết lập bởi Venom: Let There Be Carnage hối tháng 10. Cả No Way Home lẫn Venom 2 đều do Sony phát hành, vậy nên dù kết quả thế nào thì studio vẫn là người mỉm cười sau cùng. Ở phần Homecoming năm 2017, Sony kiếm được 117 triệu USD sau 3 ngày đầu. Hai năm sau, Far From Home mang về cho nhà sản xuất 92 triệu USD. No Way Home được cho là có thể phá vỡ cả 2 mốc này bởi sự mong đợi của khán giả đang cao chưa từng có. Thậm chí, có thể là phần live-action mở màn lớn nhất, vượt qua phần Spider-Man 3 năm 2007 của Tobey Maguire. Việc trở thành phim có doanh thu khởi chiếu cao nhất năm 2021 không phải thành tích duy nhất, bộ phim do Tom Holland đóng chính còn được kỳ vọng sẽ là phim siêu anh hùng ăn khách nhất năm. Theo Box Offcie Mojo, phim hiện tại nắm giữ vị trí này là Venom: Let There Be Carnage với 493 triệu USD, sắp đạt mốc 500 triệu USD. Với danh tiếng của thương hiệu Spider-Man, việc thu hơn 500 triệu USD là hoàn toàn khả thi.
Sony sẽ thống trị phim siêu anh hùng nhờ Venom và Spider-Man
Phim siêu anh hùng ăn khách nhất hiện nay là 'Venom: Let There Be Carnage' Khi No Way Home vượt qua doanh thu Venom 2, Sony sẽ sở hữu ngay 2 phim siêu anh hùng ăn khách nhất 2021. Gồm cả 2 phim có mở màn lớn nhất và doanh thu toàn cầu cao nhất. Một chiến thắng lớn cho công ty sở hữu bản quyền chuyển thể live-action Spider-Man. Năm nay, các phim Marvel Studios sản xuất được Disney phát hành như Black Widow, Shang-ChiEternals đều gặp thất bại ở phòng vé, đối diện nguy cơ thua lỗ. Có thương hiệu Spider-Man trong tay, Sony có thể là hãng duy nhất thu được lợi nhuận từ các phim siêu anh hùng chiếu rạp năm nay.

Cục diện phòng vé

Được khởi động nhờ F9 của Universal và Black Widow (Disney/Marvel), phòng vé Bắc Mỹ đã có những bước khởi đầu chậm chạp sau 1 năm ế ẩm. Hàng loạt các bom tấn dần được đưa trở lại rạp như No Time to Die, House of Gucci, The Last Duel, Dune, West Side Story, The Suicide Squad,... Tuy vậy, nếu để so sánh thì không tác phẩm nào đạt được sức hút lớn như Người Nhện.
Sony sẽ thống trị phim siêu anh hùng nhờ Venom và Spider-Man
Phim hoạt hình Spider-Man của Sony đã thắng giải Oscar Phần phim mới nhất có 2 luồng thông tin tích cực, giúp lôi kéo khán giả ra rạp dễ hơn hẳn các tác phẩm khác trong cùng năm. Thứ nhất là trọng tâm trong chiến lược tiếp thị của Sony, đưa yếu tố đa vũ trụ lên màn ảnh rộng. Họ từng rất thành công với Spider-Man: Into the Spider-Verse năm 2018, nội dung được đánh giá cao cùng màn hiệu ứng thị giác mang tính cách mạng, giành được vô số giải thưởng lẫn tượng vàng Oscar. Thứ 2 là các giả thuyết không chính thống của cộng đồng hâm mộ. Rất nhiều người lan truyền với nhau rằng, No Way Home sẽ tận dụng khái niệm đa vũ trụ để đưa các phiên bản Người Nhện trong quá khứ quay trở lại. Đó chính là Tobey Maguire và Andrew Garfield. Bởi cho đến nay, gần như các phản diện quen thuộc của Người Nhện đều đã có trong No Way Home.

Được thiết lập để không thể thất bại

Theo một nhà phân tích tại BoxOffice, No Way Home giống như 1 hiện tượng văn hóa, 1 sự kiện thế kỷ của những người hâm mộ Spider-Man. Kể từ lần xuất hiện năm 2002 qua nam diễn viên Tobey, siêu anh hùng nhả tơ đã trở thành gương mặt được yêu thích số 1 trong làng siêu anh hùng thế giới. Nói một cách dễ hiểu, No Way Home không thể thất bại ở phòng vé. Và cùng với Venom cũng nằm trong thương hiệu Spider-Man, Sony Pictures chắc chắn thắng lợi năm nay ở thể loại siêu anh hùng. Tuy vậy, liệu bộ phim có thể đạt tới cột mốc 1 tỷ USD doanh thu hay không? Bom tấn nhà Sony được cho là có tiềm năng để chạm tới cột mốc này. Tuy nhiên, nó lại phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc. Cả 2 phần trước đều gặt hái thành công lớn ở đây, Homecoming thu được 116 triệu USD còn Far From Home là 198 triệu USD. Nếu No Way Home được chiếu, khả năng kiếm 1 tỷ USD tại phòng vé sẽ cao hơn rất nhiều. Không có Trung Quốc, các bom tấn Mỹ năm nay đều chật vật để có thể đạt tới mốc này. Thậm chí, chưa có tác phẩm siêu anh hùng nào được chính phủ Trung Quốc chấp thuận ra rạp năm nay, gồm cả Venom 2. Yếu tố Trung Quốc đóng vai trò rất quan trọng trong đóng góp doanh thu, mặc dù cửa vào thị trường này ngày càng hẹp. Hiện tại, 2 bộ phim có doanh thu cao nhất năm cũng là phim Trung Quốc.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top