Tai nghe AirPods sắp nhận được bản cập nhật cực lớn: cho phép chỉ gật hoặc lắc đầu để trả lời/từ chối cuộc gọi, tương tác với tin nhắn

Khôi Nguyên

Moderator
Dù không được nhắc đến nhiều trong sự kiện WWDC 2024 vừa diễn ra vào đêm qua nhưng Apple cho biết vào cuối năm nay, các bản cập nhật phần mềm của AirPods sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà người dùng phản hồi với Siri, nhận cuộc gọi từ bạn bè và người thân, cũng như được đắm chìm trong các trò chơi yêu thích.

1718076059101.jpeg

Điểm nổi bật nhất ở bản cập nhật mới sắp có mặt trên AirPods là tính năng Siri Interactions cho phép người dùng AirPods Pro chỉ cần gật hoặc lắc đầu để phản hồi Siri một cách riêng tư. Để mang đến chất lượng cuộc gọi rõ ràng hơn nữa, tính năng Tách Giọng Nói có trên AirPods Pro giúp đảm bảo nghe rõ giọng của người gọi trong môi trường ồn ào hoặc nhiều gió. AirPods cũng được cập nhật để làm giảm độ trễ âm thanh khi chơi game và bổ sung thêm chế độ Âm Thanh Không Gian Cá Nhân Hoá giúp trải nghiệm chơi game trở nên sống động hơn.

AirPods là một trong những cách tốt nhất để tương tác với Siri khi đang di chuyển. Với tính năng Siri Interactions, trải nghiệm này được cá nhân hoá, trở nên riêng tư và tiện lợi hơn bao giờ hết. Người dùng AirPods Pro chỉ cần gật đầu hoặc lắc nhẹ đầu để phản hồi thông báo của Siri. Điều này vô cùng hữu ích khi người dùng đang ở khu vực đông người hoặc yên tĩnh, những nơi mà họ có thể không muốn nói lớn. Nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ học máy trên chip H2, Siri Interactions cho phép người dùng trả lời hoặc từ chối cuộc gọi, tương tác với tin nhắn, quản lý thông báo, v.v. — tất cả đều có thể được thực hiện mà không cần lời nói.

1718076088773.jpeg

Kể từ khi được ra mắt, AirPods đã trở thành công cụ tiện lợi giúp kết nối với bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Để mang đến chất lượng cuộc gọi tốt nhất trong bất kể điều kiện môi trường, AirPods Pro đã giới thiệu tính năng Tách Giọng Nói giúp mở rộng hơn nữa các tính năng đột phá hiện có trên Mac, iPhone và iPad. Công nghệ học máy, trang bị trên chip H2 của AirPods Pro và iPhone, iPad, hoặc Mac được ghép đôi, hỗ trợ tách riêng và tăng cường chất lượng giọng nói của người gọi trong khi loại bỏ tiếng ồn xung quanh, chẳng hạn như tiếng gió, cho người nghe.

Chế độ Âm Thanh Không Gian Cá Nhân Hoá với tính năng theo dõi chuyển động đầu nay sẽ khả dụng khi chơi game cho toàn bộ AirPods (thế hệ thứ 3), AirPods Pro và AirPods Max, mang đến trải nghiệm âm thanh sống động hơn khi nghe nhạc, xem phim và chương trình truyền hình. Khi sử dụng AirPods Pro, các game thủ nay sẽ được tận hưởng độ trễ âm thanh không dây tốt nhất mà Apple từng cung cấp khi chơi game trên thiết bị di động. Người dùng AirPods Pro cũng có thế tận hưởng chất lượng giọng nói được cải thiện, bao gồm âm thanh 16 bit, 48 kHz khi trò chuyện với đồng đội hoặc những người chơi khác. API dành cho nhà phát triển hiện đã được áp dụng, để giúp việc triển khai trải nghiệm âm thanh sống động khi chơi game với thiết kế âm thanh nâng cao trở nên dễ dàng hơn.

1718076114164.jpeg

Bắt đầu từ hôm nay, phiên bản beta dành cho nhà phát triển của bản cập nhật phần mềm AirPods sẽ khả dụng với thành viên thuộc chương trình Apple Developer Program. Các tính năng mới của AirPods sẽ ra mắt vào trong năm năm nay dưới dạng bản cập nhật chương trình cơ sở miễn phí. Tính năng Siri Interactions, Tách Giọng Nói và chất lượng giọng nói được cải thiện sẽ khả dụng với AirPods Pro (thế hệ thứ 2).

#WWDC2024 #AirPods
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top