Võ tướng nào giết địch nhiều nhất Tam Quốc? Có phải Quan Vũ hay Trương Phi không?

Nan Đắc Hữu Tình Nhân

Quan Thục Di
Thành viên BQT
Dưới thời Tam Quốc, thế cục hỗn loạn, chư hầu ******* khắp nơi. Cổ nhân có câu "thời thế tạo anh hùng", có rất nhiều đại nhân vật đã nổi lên vào giai đoạn loạn lạc này. Dưới thời Tam Quốc, thế cục hỗn loạn, chư hầu ******* khắp nơi. Cổ nhân có câu "thời thế tạo anh hùng", có rất nhiều đại nhân vật đã nổi lên vào giai đoạn loạn lạc này.

Vậy trong số các võ tướng nổi tiếng thời bấy giờ, liệu rằng ai mới là người thiện chiến và tiêu diệt nhiều quân địch nhất?

Trước câu hỏi này, có người sẽ nghĩ ngay tới những tên tuổi nổi tiếng như Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu… Nhưng trên thực tế, danh hiệu "đệ nhất chiến tướng độc đấu thời Tam Quốc" lại thuộc về Võ thần Triệu Tử Long.

Xứng danh "đệ nhất chiến tướng độc đấu thời Tam Quốc"​

Triệu Vân tên tự là Tử Long, người vùng Thường Sơn, được biết tới là một trong những danh tướng có công lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán. Sinh thời, Triệu Tử Long từng được quân chủ Lưu Bị coi như "người anh em thứ tư" của mình.

Danh hiệu "Tam Quốc đệ nhất chiến tướng độc đấu" của võ tướng họ Triệu không hề khoa trương. Bởi sử cũ ghi lại, Tử Long cả đời từng đơn độc chiến đấu 25 lần, trong đó có 22 lần giành chiến thắng.

Nếu không tính những lần hợp chiến với các vị tướng khác hoặc bị quân địch dùng mưu kế lừa thất bại, cả đời Triệu Vân chỉ thua trận duy nhất một lần dưới tay danh tướng trẻ là Khương Duy, bởi khi đó tuổi tác ông vốn đã cao.

1716362503270.png


Tài năng võ thuật của Triệu Vân so với một số chiến tướng hạng nhất của các thế lực thù địch như Văn Sửu, Hứa Chử được đánh giá là "bất phân cao thấp", bản thân ông cũng từng đánh bại võ tướng khét tiếng Trương Hợp.

Số võ tướng hạng hai từng bị bại dưới tay vị "Võ thần" này cũng nhiều không đếm xuể, tiêu biểu là Chu Thương, Lý Điển đọ sức với Triệu Vân vài hiệp đã vội vàng bỏ chạy. Một số khác như Khúc Nghĩa, Cao Lãm, Chu Nhiên… không được may mắn như vậy, phải bỏ mạng dưới tay Tử Long.

Số võ tướng từng bị Triệu Vân diệt trừ, bắt sống và đả thương có rất nhiều, tiêu biểu bao gồm:

Bị chém: Cúc Nghĩa, Bùi Nguyên Thiệu, Cao Lãm, Lữ Khoáng, Trương Vũ, Thuần Vu Đạo, Hạ Hầu Ân, Án Minh, Chung Tấn, Chung Thân, Hình Đạo Vinh, Trần Ứng, Bảo Long, Mộ Dung Liệt, Tiêu Bính, Chu Nhiên, Kim Hoàn Tam Kết, Hàn Anh, Hàn Quỳnh, Hàn Đức, Tô Ngung, Chu Tán, Khúc Nghĩa.

Bị bắt: Ngô Ý, Mạnh Ưu, Hàn Dao, Vạn Chính.

Bị đả thương: Hàn Kỳ

Trận đánh lưu danh nhất trong cuộc đời Triệu Tử Long​

Trận đánh nổi danh nhất của Triệu Vân mà hậu thế bây giờ vẫn thường nhắc tới chính là trận Trường Bản.

Trong cuộc chiến ấy, Võ thần họ Triệu đã chém hơn 50 tướng địch khét tiếng, số binh lính bị giết càng nhiều không đếm được. Đặc biệt, nhiều võ tướng bị Tử Long diệt trừ vốn không phải những kẻ "hạng xoàng" mà đều rất có tên tuổi.

1716362520923.png


Cao Lãm: Là một trong "Hà Bắc tứ trụ", chỉ qua 1 hiệp đấu, Tử Long đã dùng thương đoạt mạng Cao Lãm. Đây cũng là viên tướng Tào đầu tiên do chính tay ông tiêu diệt khi đánh tới Đương Dương.

Cao Bình: Vốn là huynh đệ của Cao Lãm, lấy trường chùy làm binh khí, bị Triệu Vân giết chết ở Đương Dương.

Tào Thành: Người đời gọi là "Trại Dưỡng Thúc", một trong những đại danh tướng có tài bắn cung tốt nhất của quân Tào. Kẻ này bị Triệu Vân dùng tên bắn chết.

Vương Hùng: Được mệnh danh là "Toàn Thiên Long", một trong những thủ hạ đánh bộ tốt nhất của Tào Tháo, binh khí là một đôi đao, bị Triệu Vân dùng thương đâm thủng cổ họng mà chết.

Vương Phi: Được biết tới với biệt hiệu "Nhập Địa Giao", binh khí thường dùng là phác đao (loại binh khí cổ có lưỡi dài và hẹp, cán nặng), bị Triệu Vân dùng thương đâm xuyên giáp.


#TriệuVân
#ThờiTamQuốc
#TamQuốcdiễnnghĩa
#QuanVũ
#Trươngphi
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top