watchOS 11 có rất nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phải mẫu Apple Watch nào cũng được nâng cấp lên

Khôi Nguyên

Moderator
Apple vừa công bố những phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng dành cho nhiều thiết bị tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2024 trong đó có watchOS 11 – hệ điều hành dành cho các đồng hồ thông minh Apple Watch.

1718264808950.jpeg

Các tính năng nổi bật trên watchOS 11

Nhưng mặc dù có nhiều tính năng mới được công bố, watchOS 11 cũng đánh dấu số lượng đồng hồ Apple ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành mới nhất nhiều hơn bao giờ hết. Cụ thể ba chiếc Apple Watch không được nâng cấp lên watchOS 11 là Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE thế hệ đầu.

1718264874445.jpeg

Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE thế hệ đầu sẽ không được nâng cấp lên watchOS 11

Lý do chính là bởi có một ứng dụng hoàn toàn mới sắp ra mắt trên watchOS 11, được gọi là Vitals, ứng dụng này hiển thị các chỉ số sức khỏe của bạn trong ảnh chụp nhanh. Apple mô tả nó như sau: “Ứng dụng Vitals mới cung cấp các số liệu và bối cảnh sức khỏe quan trọng để giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn hàng ngày và khả năng đo lường khối lượng luyện tập mang lại trải nghiệm mới mang tính thay đổi cuộc chơi khi tập luyện để cải thiện thể lực và hiệu suất."

Tính năng này có vẻ giống như bước tiếp theo sau khi giới thiệu tính năng Xu hướng, chẳng hạn như xem xét các chỉ số sức khỏe và cho bạn biết liệu bạn đang tăng hay giảm cân trong một khoảng thời gian. Điều đó có nghĩa là bạn có thể hiểu rõ hơn về các số liệu chính như nhịp tim, nhiệt độ cổ tay và nhịp thở, được đo khi bạn đang ngủ. Tất nhiên, bạn cần đeo đồng hồ vào ban đêm để biết thông tin này.

Tiếp đến, một tính năng mới khác trên watchOS 11 là Dịch thuật khi người dùng có thể truy cập bản dịch cho một trong 20 ngôn ngữ được hỗ trợ trực tiếp trên cổ tay của họ. Với trí thông minh mới của Apple Watch, nó có thể tự động cung cấp tiện ích ứng dụng Dịch được đề xuất khi người dùng di chuyển đến một địa điểm có ngôn ngữ khác với Apple Watch của họ.

Ngoài ra còn có tính năng Đăng ký, giúp thông báo cho bạn bè, người thân biết là bạn đã về nhà an toàn sau một cuộc chạy marathon, chạy trail hay đi du lịch mạo hiểm.

Có khả năng các tính năng mới này cần sức mạnh đáng kể của bộ xử lý nên Apple đã buộc phải ngừng nâng cấp watchOS 11 trên Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE thế hệ đầu.

1718264929523.jpeg

Apple Watch Series 4 được trang bị chip S4 trong khi Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE thế hệ đầu tiên trang bị chip S5. Sức mạnh xử lý của cả ba đều gần như nhau và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2018, tức là gần sáu năm trước.

Như vậy, tất cả mẫu Apple Watch có chip S6 trở lên sẽ được nâng cấp lên watchOS 11 gồm: Apple Watch Series 6, Apple Watch Series 7, Apple Watch Series 8, Apple Watch Series 9, Apple Watch Ultra và Apple Watch Ultra 2. Apple Watch SE thế hệ thứ hai cũng nằm trong danh sách vì nó được trang bị chip S8.

#watchOS11 #WWDC2024
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top