thumbnail - 4 nền văn minh có khả năng tấn công Trái đất đang tồn tại trong dải Ngân hà của chúng ta
Minh.T.T
Hà Nội

4 nền văn minh có khả năng tấn công Trái đất đang tồn tại trong dải Ngân hà của chúng ta

Alberto Caballero, một nghiên cứu sinh tiến sỹ tại Đại học Vigo (Tây Ban Nha), tác giả nghiên cứu về “Tín hiệu WoW!” vừa được đăng tải trên Tạp chí Sinh vật học Vũ trụ Quốc tế hồi đầu tháng này, cho biết trong dải Ngân hà có thể tồn tại 4 nền văn minh ngoài hành tinh có khả năng tấn công hành tinh của chúng ta.

Tín hiệu WoW được đề cập đến ở trên, lần đầu được phát hiên bởi một kính thiên văn vô tuyến vào năm 1977, là một chuỗi năng lượng vô tuyến kỳ lạ dài 1 phút, xuất phát từ một ngôi sao giống Mặt trời cách Trái đất 1.800 năm ánh sáng.

Con người lần đầu nhận được tín hiệu này nhờ kính thiên văn Big Ear tại Đại học bang Ohio, và nó được xem là tín hiệu đáng tin cậy nhất về sự sống ngoài hành tinh kể từ khi con người bắt đầu tìm kiếm hơn 60 năm về trước.

4 nền văn minh có khả năng tấn công Trái đất đang tồn tại trong dải Ngân hà của chúng ta 

Có khoảng 15.785 ngoại hành tinh đã được biết đến trong dải Ngân hà của chúng ta

Tuy nhiên, theo chính thừa nhận của tác giả, nghiên cứu của anh vẫn tồn tại một số hạn chế. Nó chưa được đánh giá bởi các nhà thiên văn học khác, và bản thân nghiên cứu cũng được xem là một thử nghiệm không hơn không kém.

Trong nghiên cứu, Caballero cảnh báo các nhà khoa học không nên sử dụng phương pháp METI, hay viết tắt của “Messaging Extraterrestrial Intelligence” (Nhắn tin cho các trí thông minh ngoài hành tinh) bởi lo sợ có thể dẫn đến một cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh.

Nhưng Caballero cũng đưa ra nhận định rằng khả năng các sinh vật ngoài hành tinh quét sạch loài người chỉ ngang ngửa với khả năng hành tinh của chúng ta bị hủy diệt bởi một “thảm họa thiên thạch toàn cầu”

Anh nói rằng một sự kiện như vậy có thể xảy ra một lần mỗi 100 triệu năm, do đó ở thời điểm hiện tại, con người hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống.

Để có được kết luận trong nghiên cứu, Caballero đã nghiên cứu những cuộc xâm lăng của con người nhằm vào các quốc gia khác trong hơn 50 năm qua.

4 nền văn minh có khả năng tấn công Trái đất đang tồn tại trong dải Ngân hà của chúng ta 

Trong năm ngoái, đã có 144 dấu hiệu của phi thuyền hoặc các UFO đến Trái đất

Sau đó, anh sử dụng dữ liệu thu thập được và áp dụng nó lên hàng loạt các ngoại hành tinh đã được biết đến trong dải Ngân hà của chúng ta - theo nhà khoa học người Ý Claudio Maccone thì con số này ước tính vào khoảng 15.785.

Dựa trên tần suất xung đột của con người - vốn đã giảm mạnh trong nửa thế kỷ qua nhờ những tiến bộ trong công nghệ - và những phép toán trong khoa học vũ trụ, Caballero ước tính có khoảng 4 nền văn minh ngoài hành tinh có ý đồ xâm lược chúng ta.

Tôi thực hiện nghiên cứu dựa trên cuộc sống mà chúng ta đang biết” - Caballero nói. “Chúng ta không biết được người ngoài hành tinh nghĩ gì. Một nền văn minh ngoài hành tinh có thể có bộ não với thành phần hóa học khác biệt, và họ có thể không có sự đồng cảm như chúng ta, hoặc họ có thể có nhiều hành vi điên rồ hơn”.

Tôi nhận ra phương pháp nghiên cứu này có nhiều hạn chế, bởi chúng ta không biết được trí óc của người ngoài hành tinh sẽ ra sao”

4 nền văn minh có khả năng tấn công Trái đất đang tồn tại trong dải Ngân hà của chúng ta 

Liệu đây có phải hình dáng người ngoài hành tinh?

Được biết, trong vài tháng trở lại đây, chính phủ Mỹ đã thu thập được khá nhiều dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh, dù bằng chứng rõ ràng vẫn chưa xuất hiện.

Một báo cáo nội bộ do các quan chức tình báo Mỹ công bố vào năm ngoái cho biết có 144 dấu hiệu của phi thuyền hoặc các thiết bị khác bay ở vận tốc hoặc quỹ đạo bất định.

Trong số đó, chỉ có một dấu hiệu được điều tra cụ thể, nhưng lại có quá ít thông tin để các chuyên gia có thể đưa ra nhận định chung về bản chất của sự việc!

Tham khảo: NYPost

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác