thumbnail - Adobe đang thử nghiệm Photoshop phiên bản web miễn phí
Anh Việt
Hà Nội

Adobe đang thử nghiệm Photoshop phiên bản web miễn phí

Adobe đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản Photoshop miễn phí trên web và có kế hoạch mở rộng dịch vụ này cho tất cả mọi người, như một cách để quảng bá ứng dụng này và nhiều tính năng vượt trội của nó tới nhiều người dùng hơn nữa.

Adobe đang thử nghiệm Photoshop phiên bản web miễn phí 

Chia sẻ với The Verge, Maria Yap, Phó Chủ tịch phụ trách hình ảnh kỹ thuật số của Adobe xác nhận rằng công ty hiện đang thử nghiệm một phiên bản web của Photoshop miễn phí cho người dùng và bản dùng thử hiện tại chỉ giới hạn ở Canada. Mô hình có tên “Freemium”, cho phép bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Photoshop trên trình duyệt thông qua tài khoản Adobe. Đủ các công cụ sẽ được cung cấp để thực hiện những gì Adobe coi là chức năng cốt lõi của Photoshop.

Adobe đang thử nghiệm Photoshop phiên bản web miễn phí 

Tôi muốn thấy Photoshop dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn, sử dụng những nền tảng sẵn có của họ một cách đơn giản. Bạn không cần một chiếc máy cấu hình cao mới sử dụng được Photoshop. Việc trải nghiệm sản phẩm, dùng thử các tính năng mới cũng trở nên ngày càng đơn giản,” Yap cho biết.

Adobe có kế hoạch loại bỏ một số tính năng sẽ dành riêng cho những người đăng ký trả phí, bản web sẽ cung cấp miễn phí đủ công cụ phục vụ các chức năng cốt lõi, nhưng hãng không cung cấp chi tiết về những tính năng nào yêu cầu trả phí hoặc những tính năng nào sẽ được dùng miễn phí.

Mục tiêu của Adobe là sử dụng Photoshop phiên bản web miễn phí để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn thông qua việc đăng ký tài khoản miễn phí Adobe. Từ đó có khả năng thu hút được người dùng muốn trả phí để được trải nghiệm những tính năng nâng cao.

Adobe đang thử nghiệm Photoshop phiên bản web miễn phí 

Adobe lần đầu tiên phát hành phiên bản web cho Photoshop vào tháng 10 năm ngoái, nhằm mang đến phiên bản đơn giản hóa với các tính năng vừa đủ để xử lý, chỉnh sửa ảnh cơ bản. Lợi ích đáng chú ý nhất có trên phiên bản này là cách để người dùng chia sẻ hình ảnh với những người khác và yêu cầu họ tham gia, để lại một số chú thích và thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ. 

Adobe hiện chưa công bố về lịch trình ra mắt rộng rãi hơn của phiên bản Freemium. Trong thời gian chờ đợi, hãng đang tiếp tục cập nhật Photoshop cho web với nhiều công cụ hơn, bao gồm tinh chỉnh cạnh, đường cong, công cụ dodge và ghi và khả năng chuyển đổi đối tượng thông minh. 

Theo TheVerge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác