thumbnail - Ấn Độ: Người đàn ông lập kỷ lục lái xe ngược chiều 16km chỉ trong chưa đầy  30 phút
Trần Tiến
Hà Nội

Ấn Độ: Người đàn ông lập kỷ lục lái xe ngược chiều 16km chỉ trong chưa đầy 30 phút

Một người đàn ông 35 tuổi đến từ bang Tamil Nadu, Ấn Độ, vừa lập kỷ lục thế giới mới về quãng đường chạy ngược chiều dài nhất (16km và 140 mét) trong thời gian dưới 30 phút.

Sự kiện lập kỷ lục được tổ chức tại đoạn đường Edappadi Bypass ở bang Tamil Nadu.

Chandramouli, một người đam mê ôtô đến từ quận Salem, đã lập kỷ lục thế giới mới khi lái xe số lùi hơn 16 km trong vòng chưa đầy 30 phút. Cụ thể thời gian thực hiện của anh là 16km và 140 mét chỉ trong vòng 29 phút 10 giây.

Người đàn ông có niềm đam mê lái ôtô từ khi mới 10 tuổi, đã tập luyện chăm chỉ để thực hiện kỷ lục.

Ấn Độ: Người đàn ông lập kỷ lục lái xe ngược chiều 16km chỉ trong chưa đầy  30 phút 

Kỷ lục mới của Chandramouli đã xô đổ kỷ lục trước đó được thiết lập bởi Tesson Thomas (22 tuổi) đến từ thành phố Pathanamthitta, tiểu bang Kerala, Ấn Độ. Thomas trước đó đạt kỷ lục lái xe ngược 14,2km trong vòng 30 phút.

Giải thích lý do quyết định phá kỷ lục thế giới đặc biệt này, Chandramouli cho biết anh muốn những người trẻ tuổi hiểu được tầm quan trọng của sự an toàn khi lái xe. Rõ ràng việc lái xe ngược chiều ngay cả trong khoảng cách ngắn sẽ khó khăn như thế nào, đặc biệt là khi giao thông đông đúc.

Ấn Độ: Người đàn ông lập kỷ lục lái xe ngược chiều 16km chỉ trong chưa đầy  30 phút 

Mặc dù vậy, Chandramouli cho biết anh bị đau cổ dữ dội trong suốt 29 phút 10 giây thực hiện thử thách. Anh cũng khuyên bất cứ ai muốn thử phá kỷ lục này nên có các biện pháp phòng ngừa an toàn, nhằm đảm bảo tính mạng.

Chandramouli có thể đã phá kỷ lục về quãng đường lái xe ngược chiều dài nhất trong 30 phút nhưng kỷ lục về quãng đường dài nhất khi lái xe ngược vẫn được giữ vững kể từ năm 1984. Đó là khi Brian Cub Keene và James Wilbur Wright đến từ Mỹ đã lái chiếc Chevrolet Blazer của họ và đi ngược khoảng 14.534 km, trong 37 ngày, đi qua 15 tiểu bang của Mỹ và các vùng của Canada.>>> Không chịu thay pin mới, một chủ xe Telsa bị khóa hết cửa và không thể vào bên trong xe


Nguồn: Odditycentral

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác