thumbnail - Apple bồi thường gần 350K cho người dùng iPhone 4S bị bóp hiệu năng
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Apple bồi thường gần 350K cho người dùng iPhone 4S bị bóp hiệu năng

Apple vừa tiến hành dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm kể từ thời năm 2015. Theo đó, hãng bị kiện tập thể vì đã cố tình làm chậm máy iPhone 4S sau khi cập nhật iOS 9. Vụ kiện này được nộp vào tháng 12 năm 2015 bởi 1 nhóm nguyên đơn đại diện cho một số người dùng ở New York, New Jersey. Đơn tố cáo Apple đã tiếp thị sai về bản cập nhật iOS 9, sẽ mang lại hiệu suất ấn tượng.

Apple đã tiếp thị iOS 9 sẽ mang lại “trải nghiệm đi dộng tân tiến nhất, thậm chí còn hơn thế nữa”. Apple hứa hẹn “nhiều cải tiến phần mềm tổng thể sẽ mang lại hiệu suất phản hồi nhanh hơn”. Song, các nguyên đơn cho rằng đó là hành vi tiếp thị thổi phồng, sai sự thật.

Apple bồi thường gần 350K cho người dùng iPhone 4S bị bóp hiệu năng 

Theo thỏa thuận, Apple sẽ phân bổ số tiền 20 triệu USD bồi thường cho các chủ sở hữu iPhone 4S ở New York và New Jersey. Trung bình, mỗi người sẽ nhận được 15 USD tức khoảng gần 350.000 đồng. Những khách hàng tin rằng mình đủ điều kiện để nhận bồi thường sẽ phải chứng minh thiệt hại do bản cập nhật iOS 9 gây ra.

Có nghĩa, bạn phải chứng minh được mình đã tải và cài đặt iOS 9 hoặc bất kì phiên bản nào lên iPhone 4S. Sau đó, iPhone 4S của họ bị giảm hiệu năng đáng kể.


Nguồn: MacRumor.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác