thumbnail - Chỉ một dòng tin nhắn trên Twitter, dòng nước hoa mới của Elon Musk đã thu về 2 triệu USD
Hùng Lê
Hà Nội

Chỉ một dòng tin nhắn trên Twitter, dòng nước hoa mới của Elon Musk đã thu về 2 triệu USD

Người đàn ông giàu có nhất thế giới Elon Musk đã tung ra một loại nước hoa mới và khoảng 24 giờ sau, ông nhận được các đơn đặt hàng với tổng giá trị lên đến 2 triệu đô la. Dẫu chưa có bất kỳ sự xuất hiện nào trước đó trong mảng kinh doanh này, dòng nước hoa đã được bán dựa trên danh tiếng của riêng Elon Musk. Và thậm chí, CEO Tesla mới đây đã thay đổi mô tả trên Twitter của mình thành người bán nước hoa.

Chỉ một dòng tin nhắn trên Twitter, dòng nước hoa mới của Elon Musk đã thu về 2 triệu USD 

Cuối tuần trước, Elon Musk đã công bố sản phẩm nước hoa Burnt Hair trên Twitter của mình và nó là một sản phẩm của công ty The Boring Company. Sau đó, Musk đã đăng một nội dung: “Với một cái tên như tôi, việc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nước hoa là một điều tất yếu. Tại sao tôi lại chiến đấu với nó lâu đến vậy?”.

Elon Musk thường bán các sản phẩm kỳ quặc thông qua những dự án kinh doanh của mình. Trước nước hoa, The Boring Company đã bán súng phun lửa với giá 500 USD mỗi chiếc và huy động được 10 triệu USD. Giống như trang web của Tesla, The Boring Company cũng sẽ chấp nhận Dogecoin như một phương thức thanh toán nước hoa.

Chỉ một dòng tin nhắn trên Twitter, dòng nước hoa mới của Elon Musk đã thu về 2 triệu USD 

Hiện chẳng ai biết loại nước hoa mới của Elon Musk sẽ có mùi như thế nào bởi chúng sẽ chỉ được giao hàng từ năm sau. Trong một dòng tweet gần đây, Musk tiết lộ rằng nó sẽ là một “sản phẩm bệnh hoạn” và thật khó để biết liệu đó có phải là thực tế của nước hoa hay không.

Tại thời điểm viết bài, hơn 20.000 chai đã được đặt hàng trước, điều này không gì khác ngoài sự xác nhận địa vị nổi tiếng của Musk trong xã hội. Năm ngoái, khi Elon Musk tweet về Cyberwhistle trị giá 50 USD, sản phẩm đã được bán hết trong vài giờ.

Trong 24 giờ, Elon Musk đã kiếm được số đơn đặt hàng trị giá 2 triệu USD trong một lĩnh vực mà không không có chuyên môn. Musk tự tin rằng bất cứ điều gì ông làm sẽ tạo ra các tin nóng, đến mức ông còn dự đoán rằng các phương tiện truyền thông sẽ đăng tải những câu chuyện về số liệu bán hàng.

Musk cũng không hề đùa cợt về việc thỏa thuận mua lại Twitter của mình sẽ được đưa ra tòa. “Hãy mua nước hoa của tôi để tôi có thể mua Twitter”, dòng tweet của Musk nhằm ám chỉ việc Twitter lôi ông ra tòa sau khi người giàu nhất thế giới từ chối lời đề nghị mua lại công ty truyền thông xã hội với giá 44 tỷ đô la. Đến cuối tháng này, 2 bên phải đưa ra một thỏa thuận, nếu không, tòa án sẽ quyết định số phận của họ.

>>> Elon Musk quay xe thật: SpaceX chuyển hóa đơn viện trợ Ukraine cho Lầu năm góc

Nguồn: Interesting Engineering

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác