thumbnail - Bộ dụng cụ ăn uống tăng vị mặn sắp sửa trình làng
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

Bộ dụng cụ ăn uống tăng vị mặn sắp sửa trình làng

Tháng 4 năm ngoái, thông tin về việc phát triển loại đũa có thể làm cho thức ăn có vị mặn hơn mà không cần thêm muối đã được công bố. Vào thời điểm đó, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Meiji đã gợi ý rằng công nghệ này cũng có thể được áp dụng cho thìa và bát. Không làm mọi người thất vọng, bên cạnh đũa "thêm vị mặn", các nhà khoa học đã cho ra đời thêm cả thìa và bát có công dụng tương tự!

Bộ dụng cụ ăn uống tăng vị mặn sắp sửa trình làng 

Đũa điện đã ra mắt trước đó

Bộ dụng cụ ăn uống tăng vị mặn sắp sửa trình làng 

Giờ đây đã có thêm cả thìa và bát tăng vị mặn

Bộ dụng cụ ăn uống mới sử dụng dòng điện nhẹ, đơn giản để tăng vị mặn cho thức ăn. Cụ thể, một bước sóng điện xác định sẽ truyền từ bề mặt của dụng cụ đến thức ăn, từ đó truyền vào các ion như natri clorua, kích thích vị giác của con người. Trong quá trình đó, các ion này sẽ kết tụ lại với nhau khi chúng chạm vào lưỡi của người ăn, tạo ra vị mặn đậm đà mà không cần thêm muối.

Trong quá trình thiết kế đũa, hình dạng mảnh của đũa khiến việc cầm nguồn điện rất khó khăn, đòi hỏi người dùng phải đeo một chiếc vào cổ tay. Tuy nhiên, thìa và bát có bề mặt tiếp xúc lớn để chứa pin và cũng tăng phạm vi thực phẩm thích hợp để thưởng thức như súp và cà ri.


Bát có kích thước phù hợp cho các loại súp mà người Nhật thường uống. Thêm vào đó, thiết bị này còn được quảng cáo là có khả năng làm cho thực phẩm có vị mặn hơn 1,5 lần , một cải tiến rõ rệt so với mức tăng 30% mà nguyên mẫu đũa được cung cấp. Một số nhận xét của cư dân mạng:

"Công nghệ tuyệt vời!"

"Đây là tin tốt cho những người có chế độ ăn kiêng."

“Cái bát trông đẹp, nhưng cái thìa đó khá to. Tôi hy vọng họ có thể làm cho nó nhỏ hơn ”.

"Trông hơi xấu, nhưng tôi vẫn muốn mua một cái"

“Loại này rửa thế nào nhỉ?

"Thật thú vị, hy vọng sẽ được lên kệ bày bán sớm."

Một tin vui cho những người mong chờ "siêu phẩm" này: Nhóm nghiên cứu cho biết những đồ dùng này đang trên đà thương mại hóa và sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau. Các sản phẩm sẽ được gọi là Erekisoruto (エ レ キ ソ ル ト) trong tiếng Nhật, nhưng họ vẫn chưa tiết lộ tên gọi tiếng Anh chính thức cho bộ dụng cụ này.

Đây sẽ là một tin rất đáng hoan nghênh đối với nhiều người cần theo dõi lượng muối ăn vào vì lý do sức khỏe. Ngay cả đối với những người không cần giảm muối, bộ dụng cụ cũng sẽ mang đến trải nghiệm thú vị.

Theo Sora News 24

>>> Nhật Bản phát minh ra đũa điện có khả năng tăng vị mặn khi ăn

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác