thumbnail - Các iFan chú ý: Apple tăng giá ứng dụng iOS tại Việt Nam
Hồng Mai Ngạo Tuyết
Hà Nội

Các iFan chú ý: Apple tăng giá ứng dụng iOS tại Việt Nam

Dường như Apple đang tiến hành tăng giá hàng loạt ứng dụng iOS tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Một động thái khá trùng khớp với báo cáo gần đây của công ty khảo sát ứng dụng Apptopia. 

Theo thông báo mới nhất, Apple vừa ra thông báo tăng giá với ứng dụng iOS phân phối tại thị trường Việt Nam bắt đầu từ ngày 5/10. Thay đổi này làm tăng giá bán ứng dụng cũng như các giao dịch phát sinh trong game dạng IAP. Không chỉ Việt Nam, nhiều thị trường khác như Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Ba Lan,... cũng tăng.

Các iFan chú ý: Apple tăng giá ứng dụng iOS tại Việt Nam 

Bảng giá mới của ứng dụng iOS tại thị trường Việt Nam

Apple cho biết mức tăng này phản ánh quy định mới trong thủ tục nộp thuế, bao gồm giá trị gia tăng VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất lần lượt 5%. Apple 2 lần nhấn mạnh việc tăng giá tại Việt Nam là để nhằm thực hiện nghĩa vụ thuế. Như vậy, người dùng Việt Nam khi thanh toán mua hàng trên App Store tức là đang đóng thêm thuế cho nhà nước. 

Theo bảng giá mới, khi anh em mua ứng dụng hay gói vật phẩm trong game,... số tiền tối thiểu sẽ là 25.000 VND và cao nhất là 25 triệu đồng. Ở thị trường nước ngoài, nó tương đương lần lượt 0.99 Euro và 999 Euro trước đây, sau khi tăng giá là 1,19 Euro và 1,199 Euro.


>>> Ứng dụng iOS tăng giá 40% so với trước.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác