thumbnail - iPhone đời đầu "nguyên seal" được bán với giá gần 1 tỷ
Hoàn Đặng
Hà Nội

iPhone đời đầu "nguyên seal" được bán với giá gần 1 tỷ

Trên LCG Auctions, website đấu giá tại California, một chiếc iPhone đời đầu còn "nguyên tem", chưa khui seal đã được bán với giá 39.339,60 USD, tức hơn 950 triệu đồng.

iPhone đời đầu "nguyên seal" được bán với giá gần 1 tỷ 

Chiếc iPhone đời đầu còn nguyên seal vừa được đấu giá hơn 950 triệu đồng

Giá khởi điểm của chiếc máy là 2.500 USD. Sau 17 ngày và 28 lượt trả giá, nó đã tăng vọt từ 11.491 USD lên 32.783 USD trước khi đến với con số thắng cuộc là 39.339,60 USD. 

Theo thông tin trên trang web, đây là chiếc iPhone đời đầu 8GB bộ nhớ trong, được Steve Jobs giới thiệu vào tháng 1/2007. Là sự kết hợp giữa iPod, smartphone và thiết bị kết nối internet, iPhone là sản phẩm thành công nhất của Apple và mở ra một kỷ nguyên mới cho thiết bị di động.

iPhone đời đầu "nguyên seal" được bán với giá gần 1 tỷ 

Máy vẫn ở trong tình trạng rất tốt, gần như hoàn hảo

Mô tả của LCG Auctions cho biết, chiếc iPhone được đấu giá còn nguyên hộp, với bọc niêm phong (seal) từ nhà máy. Các góc hộp không bị cấn móp, seal sạch sẽ và chắc chắn. Nhãn thông tin phía sau hộp giữ nguyên hiện trạng. Về cơ bản, đây là sản phẩm hoàn hảo cho những ai đam mê sưu tầm đồ cổ.

iPhone đời đầu có giá bán 599 USD vào thời điểm ra mắt. Như vậy, chiếc iPhone này có giá bán gấp 65 lần.

Những thiết bị của Apple luôn được đấu giá rất cao nếu chúng vẫn giữ được nguyên trạng. Giữa tháng 8 vừa qua, một nguyên mẫu của chiếc máy tính Apple I được trả giá tới 677.000 USD. Ngoài ra, những kỷ vật của cố CEO Apple Steve Jobs cũng thường xuyên được đem đấu giá với số tiền phải bỏ ra lên tới hàng chục nghìn USD.

>>Giữ lại iPhone đời đầu chưa bóc seal, có khi giờ bán lại được giá 35.000 USD đấy!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác