thumbnail - Một nhân viên tốt cần có những gì? Tim Cook tiết lộ 4 phẩm chất ông tìm kiếm ở 1 nhân viên Apple
Duy Ngã Độc Tôn
Hà Nội

Một nhân viên tốt cần có những gì? Tim Cook tiết lộ 4 phẩm chất ông tìm kiếm ở 1 nhân viên Apple

Là CEO công ty giá trị nhất hành tinh, Tim Cook chắc chắn không thể giành cả ngày để đánh giá hồ sơ ứng viên. Với kinh nghiệm 11 năm làm CEO Apple, ông cũng có cách nhìn nhận cấp dưới của riêng mình. Vậy, 1 nhân viên tốt là người như thế nào?

Mới đây, Tim Cook đã chia sẻ về bí quyết thành công của Apple - đó là dựa vào văn hóa doanh nghiệp và tuyển dụng đúng người. Ví dụ, Tim Cook luôn kì vọng 1 nhân viên công ty sẽ có 4 phẩm chất sau: khả năng phối hợp trong công việc, năng lực sáng tạo, tình tò mò và chuyên môn cao.

“Đó giống như là 1 công thức cực kì hiệu quả đối với chúng tôi” - CEO Apple nói. Theo ông, kĩ năng đầu tiên - phối hợp với người khác trong công việc - sẽ là quan trọng nhất. Vì nó là tổng hợp của cả 3 cái còn lại.

Một nhân viên tốt cần có những gì? Tim Cook tiết lộ 4 phẩm chất ông tìm kiếm ở 1 nhân viên Apple 

“Chúng tôi tìm kiếm 1 cảm xúc mang tính nền tảng rằng, nếu như tôi chia sẻ 1 ý tưởng với bạn, ý tưởng đó sẽ ngày càng phát triển và lớn hơn, lớn hơn nữa”. Ông cho rằng chính việc cộng tác chặt chẽ với nhau là quá trình sáng tạo sản phẩm mới đang diễn ra bên trong Apple.

“Chúng tôi tìm kiếm những con người có suy nghĩ khác biệt. Người có thể nhìn vào vấn đề mà không bị các lề thói giáo điều kiềm hãm - rằng phải giải quyết chuyện đó như thế nào. Thật tuyệt vời khi có ai đó đặt câu hỏi giống như 1 đứa trẻ”. Bởi chẳng có câu hỏi nào là ngớ ngẩn hết, CEO luôn đánh giá cao những ai chịu khó tìm tòi, vượt ra khỏi khuôn khổ sẵn có.

Theo Tim Cook, tinh thần làm việc chung là quan trọng nhất vì chỉ khi hợp tác với nhau, mọi người mới có thể cùng thành công. “Ngay cả siêu nhân mặc áo choàng cũng không thể tự mình giải quyết tất cả”.


>>> Apple bị tố "ăn bớt" lương nhân viên ở Úc.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác