thumbnail - Mỹ đưa tên lửa siêu thanh bay nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh vào kho vũ khí quân sự
Hải Đường
Hà Nội

Mỹ đưa tên lửa siêu thanh bay nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh vào kho vũ khí quân sự

Không quân Mỹ cuối cùng đã đưa HACM - một tên lửa thổi hơi siêu thanh bổ sung vào kho vũ khí của mình. Tên lửa này tự tăng tốc lên tốc độ Mach 5 bằng cách sử dụng oxy trong môi trường xung quanh.

Theo các thông cáo báo chí, Mỹ đã lựa chọn Raytheon Technologies để hợp tác với Tập đoàn Northrop Grumman trong việc phát triển loại tên lửa đặc biệt này. HACM là một ví dụ điển hình về việc phát triển và tích hợp các khả năng chiến đấu cùng với các đối tác của họ ngay từ đầu.

Tên lửa này sẽ cung cấp cho các chỉ huy sự linh hoạt trong chiến thuật, hỗ trợ sử dụng máy bay chiến đấu để nắm giữ các mục tiêu có giá trị cao. Điều này xuất phát từ những nguy cơ rủi ro trong khi duy trì máy bay ném bom cho các mục tiêu chiến lược khác.

Vũ khí HACM chạy bằng máy bay phản lực và là một vũ khí thở có gắn động cơ Scramjet, cho phép bay kéo dài ở tốc độ siêu âm Mach 5 (gấp 5 lần tốc độ âm thanh) hoặc thậm chí cao hơn. 

Mỹ đưa tên lửa siêu thanh bay nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh vào kho vũ khí quân sự 

Nó cũng sử dụng tốc độ cao của phương tiện để nén khí vào vật lý trước khi đốt cháy. Tốc độ này cho phép các vũ khí siêu thanh như HACM tiếp cận mục tiêu nhanh hơn so với các tên lửa thông thường tương đương, có thể giúp chúng tránh được các hệ thống phòng thủ của đối phương. Đó thực sự là một loại vũ khí chiến lược quan trọng mới cho quân đội Mỹ.

Công nghệ động cơ đẩy scramjet đang mở ra một kỷ nguyên mới cho các loại vũ khí nhanh hơn, sống sót hơn và có khả năng hoạt động cao hơn.

Ngoài ra, các nguồn tin cũng cho biết Mỹ và Australia sẽ tiếp tục hợp tác thiết kế và phát triển HACM, bao gồm cả việc sử dụng các cơ sở thử nghiệm của Australia cho chuyến bay thử nghiệm toàn diện ban đầu.

>>>Tình báo Mỹ tin Nga đang mua tên lửa, đạn pháo từ Triều Tiên

Nguồn interesting

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác