thumbnail - Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III

Rạng sáng 7/9 (theo giờ địa phương), Không quân Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III không mang theo đầu đạn, từ Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg.

Không quân Mỹ xác nhận trên mạng xã hội Twitter: “Một tên lửa đạn đạo liên lục địa không mang theo đầu đạn Minuteman III của Bộ Tư lệnh Tấn công Toàn cầu đã được phóng đi trong cuộc thử nghiệm lúc 1h13 theo giờ ban ngày Thái Bình Dương (PDT), ngày 7/9, tại Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg, bang California”.

Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III 

Vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III, ngày 16/8/2022 

Trong một tuyên bố được đưa ra vào chiều 7/9, Bộ Chỉ huy Tấn công Toàn cầu của Không quân Mỹ (AFGSC), đơn vị chỉ đạo vụ phóng, công bố mục đích của cuộc thử nghiệm là để xác nhận và thẩm định tính an toàn, bảo mật, hiệu quả và trạng thái sẵn sàng chiến đấu của hệ thống vũ khí.

Tên lửa đã vượt qua hành trình khoảng 6.760 km tới đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall, cung cấp dữ liệu có giá trị để đảm bảo tiếp tục năng lực răn đe hạt nhân an toàn, bảo mật và hiệu quả.

Theo tuyên bố, Mỹ trước đó đã tiến hành hơn 300 vụ thử nghiệm tương tự, vụ thử lần này không liên quan đến các sự kiện đang diễn ra trên thế giới hiện nay.


>>> Quân đội Mỹ nhận được lô kính AR đầu tiên do Microsoft cung cấp

Tham khảo Mil In Ua

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác