thumbnail - Sony tuyên bố smartphone có thể đánh bại máy ảnh DSLR trong một vài năm nữa
Lee Min Huu
Hà Nội

Sony tuyên bố smartphone có thể đánh bại máy ảnh DSLR trong một vài năm nữa

Tại một cuộc họp giao ban kinh doanh vào tuần trước, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Semiconductor Solutions, Terusi Shimizu, đã tuyên bố rằng camera smartphone có thể trở nên mạnh mẽ hơn để chụp ra các bức ảnh đẹp hơn so với những chiếc máy ảnh DSLR trong năm 2024.

Sony tuyên bố smartphone có thể đánh bại máy ảnh DSLR trong một vài năm nữa 

Đó là một tuyên bố táo bạo vì những chiếc smartphone sẽ luôn có các hạn chế về không gian nghiêm ngặt hơn so với máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, với tiền đề là các cảm biến camera trên smartphone đã và đang gia tăng về kích thước, có lẽ đến năm 2024, chúng có thể vượt qua hiệu năng của các cảm biến camera DSLR.

Thông tin gốc bắt nguồn từ Nikkei Japan, và theo bài báo, giám đốc điều hành của Sony hi vọng rằng “hình ảnh tĩnh của smartphone sẽ vượt qua chất lượng hình ảnh của những chiếc máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số (DSLR) trong một vài năm nữa”, có thể là vào năm 2024.

Điều đáng nói là smartphone đang có doanh số bán hàng lớn hơn rất nhiều so với những chiếc máy ảnh DSLR. Thế nên, có lẽ, tuyên bố này có thể ám chỉ việc camera smartphone tốt hơn máy ảnh DSLR về mặt kinh tế hơn là kỹ thuật.

Bất kể tuyên bố này có đúng hay không cũng như việc thị trường camera smartphone sẽ tiếp tục hướng đến các cảm biến lớn hơn, nó cũng ảnh hưởng đến Samsung. Samsung và Sony hiện là các nhà cung cấp cảm biến camera smartphone chính cho thị trường, và công ty Hàn Quốc buộc phải tuân theo những thay đổi và nhu cầu từ cùng xu hướng thị trường.

Nếu lời của ông Terusi Shimizu trở thành sự thật, điều đó có nghĩa là các điện thoại flagship của Samsung cũng như những OEM khác trong tương lai từ năm 2024 trở đi có thể đánh bại máy ảnh DSLR về khả năng chụp ảnh. Thật đáng mong đợi phải không nào?

Nguồn: SamMobile

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác