thumbnail - Công ty của Elon Musk cung cấp dịch vụ Internet trên máy bay, tốc độ 350 Mbps
Nguyễn Thu Hà
Hà Nội

Công ty của Elon Musk cung cấp dịch vụ Internet trên máy bay, tốc độ 350 Mbps

SpaceX đã triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink dành riêng cho ngành hàng không. Họ ước tính chi phí 150.000 đô la cho phần cứng cần để kết nối máy bay với Starlink, phí dịch vụ hàng tháng từ 12.500 đến 25.000 đô la một tháng.

SpaceX thông báo về việc chuyển giao dịch vụ bắt đầu vào giữa năm 2023, việc đặt chỗ yêu cầu thanh toán ban đầu là 5.000 đô la. SpaceX quảng cáo “phạm vi phủ sóng toàn cầu” thông qua một ăng-ten mà khách hàng sẽ lắp trên đầu máy bay. Họ đang nỗ lực đạt chứng chỉ của Cục Hàng không Liên bang cho nhiều loại máy bay, hầu hết được sở hữu và vận hành như máy bay phản lực tư nhân.

Công ty của Elon Musk cung cấp dịch vụ Internet trên máy bay, tốc độ 350 Mbps 

Một trong những ăng-ten Starlink phẳng dành riêng cho hàng không 

SpaceX cho biết khách hàng có thể mong đợi tốc độ lên đến 350 Mbps trên mỗi máy bay, "cho phép tất cả hành khách truy cập internet phát trực tuyến cùng một lúc".

Tuy nhiên, SpaceX sẽ không lắp đặt ăng-ten, lưu ý rằng khách hàng “phải sắp xếp việc lắp đặt với nhà cung cấp”. Dịch vụ hàng không của công ty cũng không yêu cầu hợp đồng dài hạn. Tất cả gói đều bao gồm dữ liệu không giới hạn và phần cứng được bảo hành, miễn là khách hàng đã đăng ký dịch vụ.

Hiện SpaceX đã  ký các thỏa thuận ban đầu với các hãng hàng không thương mại Hawaiian Airlines và  nhà cung cấp dịch vụ thuê tàu bay bán tư nhân JSX  để cung cấp Wi-Fi trên máy bay. Họ cũng đã được phê duyệt để tiến hành một số thử nghiệm giới hạn trên máy bay.


>>>Giật lag là gì, ăn được không: Mạng internet nhanh nhất thế giới đạt mốc 46 triệu Mbps, gấp 46.000 lần so với internet phổ thông


Nguồn CNBC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác