thumbnail - Sửa rồi vẫn nát! Cảnh VFX tệ hại trong “Thor: Love and Thunder” lại dìm fan Marvel xuống đáy xã hội
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

Sửa rồi vẫn nát! Cảnh VFX tệ hại trong “Thor: Love and Thunder” lại dìm fan Marvel xuống đáy xã hội

Phần phim thứ 4 về Thần sấm Thor đã có mặt trên nền tảng Disney+. Bộ phim nhanh chóng gây chú ý trong cộng đồng hâm mộ khi có 1 cảnh chỉnh sửa lại kỹ xảo. Đó chính là phân cảnh Thor gặp con trai của Heimdall. Ban đầu ở bản chiếu rạp, công chúng lẫn các fan Marvel đã la ó studio khi chất lượng đồ họa quá tệ hại. Một trong những phân cảnh VFX bị “ném đá” nhiều nhất là cảnh con trai Heimdall xuất hiện nói chuyện với Thor.

Cảnh phim tệ hại

Khi những đứa trẻ New Asgard bị bắt cóc bởi kẻ sát thần Gorr the God Butcher, con trai của Heimdall cũng bị bắt theo nhưng đã dùng sức mạnh kế thừa từ cha mình, tìm cách thần giao cách cảm với Thor để nói cho anh biết về vị trí của chúng. Điều này cho phép vị thần Bắc Âu tiến hành kế hoạch giải cứu thuận lợi hơn. Về mặt đồ họa, cảnh phim là hình ảnh bóng ma trôi nổi mờ ảo của Axl - con trai Heimdall.

Song, vấn đề nằm ở việc chất lượng kỹ xảo quá tệ, khiến mọi khán giả xem phim về đều bức xúc vì cho rằng Marvel Studios đã quá cẩu thả khi đem nó đi chiếu rạp. Với kinh phí lên tới 250 triệu sản xuất chưa gồm marketing, mọi người đã kỳ vọng nhiều hơn về mặt hình ảnh để xứng tầm 1 bom tấn giải trí cộp mác Marvel.

Giờ đây, Marvel Studios có cơ hội “chuộc tội” khi đưa phim lên dịch vụ Disney+ của tập đoàn mẹ. Họ có thể chỉnh sửa lại để kỹ xảo phim chỉn chu hơn.

Sửa rồi vẫn nát! Cảnh VFX tệ hại trong “Thor: Love and Thunder” lại dìm fan Marvel xuống đáy xã hội 

Dù Marvel Studios đã cố chỉnh sửa cảnh phim, người hâm mộ vẫn la ó vì chất lượng

Nỗ lực bất thành

Rõ ràng là công ty đã lắng nghe những chỉ trích về phần đồ họa. Song, những nỗ lực “chữa cháy” đó dường như không đủ để cứu vãn tình cảm của người xem. Ngược lại, cảnh phim lại càng bị “ném đá” nhiều hơn nữa. Trang Movieweb cho rằng thay đổi cảnh phim dường như chẳng đem lại kết quả như mong đợi, chỉ lãng phí thời gian vì chất lượng kỹ xảo không cải thiện là bao.

Bộ phim đã rất hứa hẹn trước khi ra rạp, nhưng cho đến giờ phút này khi nó đã chiếu cả phiên bản cuối cùng trên nền tảng streaming video riêng, dường như chỉ càng xoáy sâu thêm vào sự thất vọng chán nản của nhiều người hâm mộ Marvel. Nhiều người nhận xét, đây là phần phim Thor tệ nhất, còn tệ hơn cả 2 phần đầu vốn đã không được đón nhận tích cực.

Kịch bản thì rời rạc, chắp vá. Nhân vật thì lộn xộn thiếu chiều sâu, không gây được đồng cảm. Quá nhiều cảnh pha trò lố bịch phá nát mạch cảm xúc. Hình tượng các vị thần xuất hiện không hề như công chúng tưởng tượng mà chỉ để mua vui. Tệ nhất, khía cạnh vốn dễ chiều lòng fan lẫn khán giả đại chúng nhất là kỹ xảo hình ảnh thì không hề mãn nhãn, đầy sạn, đầy lỗi. VFX không hề xứng đáng ngân sách 250 triệu USD.

Lối đi nào cho Thor?

Cho đến nay, nhân vật Thor là siêu anh hùng Marvel đời đầu duy nhất có đến 4 phim solo, khi mà các đồng đội của anh như Captain America và Iron Man đều đã chia tay màn ảnh sau 3 phần. Hulk thì mới chỉ có 1 phim riêng từ rất lâu và chủ yếu được đưa vào tuyến phụ trong các phim team-up. Black Widow thì đã thiệt mạng, chỉ có 1 phần phim solo tri ân. Trong khi Hawkeye thì không có phim nào và danh tiếng của nhân vật này cũng chỉ đủ để làm 1 TV series riêng.

Sửa rồi vẫn nát! Cảnh VFX tệ hại trong “Thor: Love and Thunder” lại dìm fan Marvel xuống đáy xã hội 

Thor là siêu anh hùng có nhiều phim solo nhất trong MCU, nhưng hành trình của nhân vật này chưa bao giờ trọn vẹn và suôn sẻ

Như vậy, Thor chắc chắn là siêu anh hùng được kì vọng nhiều nhất trong nhóm Avengers đời đầu, đóng vai trò kết nối 2 thế hệ khi MCU bước sang Phase mới.

Nhưng với nội dung kém xa phần 3, doanh thu giảm mạnh chỉ đủ để không bị lỗ như hay Eternals, đã vậy còn nhận về vô số chỉ trích của khán giả và giới phê bình, fan Marvel giờ không khác gì đang ở dưới đáy xã hội khi Marvel Studios liên tiếp gặp vấn đề về chất lượng. Sau nhiều phản hồi tiêu cực, có thông tin đồn thổi rằng đạo diễn Taika Waititi đã chia tay dự án Thor.

Không ai biết liệu tương lai của nhân vật Thor sẽ như thế nào, hay liệu Disney có còn muốn phát triển Thor tiếp hay không. Họ có thể chuyển Thor về làm kép phụ trong các dự án team-up và hỗ trợ đồng đội, thay vì thực hiện tiếp những dự án solo mà Thor làm nhân vật chính. Phase 4 của MCU đã và đang bị chỉ trích nặng nề nhất là sau Thor: Love and Thunder, khiến các fan Marvel tụt xuống đáy xã hội như fan MU đã từng.

Có lẽ bây giờ, chỉ còn Black Panther: Wakanda Forever mới có thể giúp các fan thoát kiếp chui hang nếu được làm nghiêm túc, tử tế. Giữ đúng tinh thần tri ân Chadwick Boseman!


>>> MCU đang bị hủy hoại bởi cách làm việc cẩu thả của chính Marvel Studios.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác