thumbnail - Thời điểm vàng để nâng cấp PC sắp đến: ổ SSD SATA hoặc NVMe sắp giảm giá, lí do là gì?
Độc Cô Cầu Bại
Hà Nội

Thời điểm vàng để nâng cấp PC sắp đến: ổ SSD SATA hoặc NVMe sắp giảm giá, lí do là gì?

Theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce, thị trường NAND flash đang rơi vào tình trạng tồn hàng cao. Như vậy, sắp tới có thể diễn ra 1 đợt xả hàng giảm giá lớn từ các công ty đã tích trữ quá đà chip nhớ. 

Trong quý 3 năm nay, giá NAND flash có thể tụt tới 30-35%, dẫn đến các ổ cứng SSD SATA hoặc NVMe cũng có thể được điều chỉnh giá. Quả là 1 tin tốt với ai muốn nâng cấp PC vào cuối năm nay.

Thời điểm vàng để nâng cấp PC sắp đến: ổ SSD SATA hoặc NVMe sắp giảm giá, lí do là gì? 

Như cảnh báo của nhiều hãng công nghệ trước đó, do lạm phát tăng cao, chi phí sinh hoạt đắt đỏ, xăng dầu thực phẩm đều lên giá, dẫn tới nhu cầu chi tiêu của người tiêu dùng giảm mạnh. Các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh, PC và laptop, đều sụt giảm mạnh doanh số do người dùng không còn mua sắm mạnh như trước. Dư thừa nguồn cung chip nhớ dự báo 1 đợt giảm giá khó tránh khỏi sắp xảy ra.

Thậm chí tới 3 tháng cuối năm, mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi cung vượt cầu khiến giá NAND flash sẽ giảm tiếp 20% so với quý 3. Như vậy, thời điểm vàng để nâng cấp PC cho bạn sắp đến rồi, khi những tháng tới thị trường chip nhớ sẽ tụt giá không phanh.


>>> Ổ cứng SSD 30TB giá chỉ hơn 400.000 đồng từ pháp sư Trung Hoa, tháo tung ra thấy ngay có gì đó lạ lắm!


Nguồn: Tech Spot.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác