thumbnail - Tiết lộ bất ngờ về thú chơi mới của giới siêu giàu tài sản trên 100 triệu USD - không như bạn tưởng tượng
Hải Đường
Hà Nội

Tiết lộ bất ngờ về thú chơi mới của giới siêu giàu tài sản trên 100 triệu USD - không như bạn tưởng tượng

Khi nghĩ đến giới siêu giàu, bạn có thể nghĩ họ sẽ dành thời gian trên du thuyền, sân gôn hay các  khu nghỉ mát trượt tuyết độc quyền. Trên thực tế đó là những trò tiêu khiển hàng đầu của những người được gọi là triệu phú đô la (sở hữu khối tài sản trị giá hơn 100 triệu đô la). Tuy nhiên có những thú chơi khác có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Theo nghiên cứu mới của công ty tình báo tài sản New World Wealth và công ty tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners, câu cá và đi xe đạp là một trong mười cách ưa thích hàng đầu của giới siêu giàu.

Đi xe đạp và đạp xe leo núi còn phổ biến hơn môn trượt tuyết trong giới siêu giàu, chơi gôn và sưu tập nghệ thuật là phổ biến hơn. Cưỡi ngựa và câu cá là những thú chơi ở vị trí tiếp theo, tiếp tục là sưu tập xe cổ, săn bắn, du thuyền và sưu tập đồng hồ.

Tiết lộ bất ngờ về thú chơi mới của giới siêu giàu tài sản trên 100 triệu USD - không như bạn tưởng tượng 

Khó có thể tưởng tượng có những người đã chi ra tới 40 triệu USD cho một chiếc Ferrari 250 GTO từ những năm 1960, lại có thể kiên nhẫn đứng cạnh bờ sông chờ cá cắn câu, hay hoặc lao xuống những con đường mòn đạp xe trên núi, nhưng thực tế là các hoạt động đã tăng lên phổ biến.

Quay trở về những năm 2000, cả đi xe đạp và câu cá đều thấp hơn nhiều trong danh sách, lần lượt xếp thứ 7 và thứ 10.  Trong số những người đam mê câu cá, bộ môn Fly-fishing (câu cá bằng ruồi nhân tạo) đặc biệt phổ biến. Những con sông yêu thích của họ nằm rải rác trên khắp thế giới, từ Mỹ và Scotland đến New Zealand, nhưng các địa điểm nghỉ mát nhiệt đới cũng đang thu hút nhiều người hâm mộ. 

Fly-fishing ở đại dương cũng đang trở nên phổ biến. Các điểm hàng đầu cho điều này bao gồm Úc, Caribê, Kênh Mozambique, Seychelles và Nam Thái Bình Dương.

Tiết lộ bất ngờ về thú chơi mới của giới siêu giàu tài sản trên 100 triệu USD - không như bạn tưởng tượng 

Sưu tập đồng hồ cũng là là một bổ sung mới trong danh sách kể từ năm 2000. Một số người có thể hi tới 1 triệu đô la cho một chiếc đồng hồ, chẳng hạn như của thương hiệu cao cấp Patek Philippe.

Những triệu phú đô la chủ yếu là những người sáng lập ra các công ty thành công hoặc CEO của các tổ chức đa quốc gia lớn. Nhiều người sở hữu phi cơ riêng và có siêu du thuyền. Tài sản và tài chính của họ thường được quản lý bởi các văn phòng gia đình tư nhân và theo truyền thống, họ có từ ba ngôi nhà trở lên.

Báo cáo đã ghi nhận 25.490 triệu phú đô la trên toàn cầu tính đến tháng 6 năm 2022, với gần 9.700, tương đương 38%, trong số họ sống ở Mỹ, còn Trung Quốc, Ấn Độ, Anh và Đức lọt vào top 5. Số lượng của nhóm người siêu giàu này đang tăng vọt. Họ đã tăng hơn gấp đôi trong 20 năm qua, đáng chú ý là sự bùng nổ hàng trăm triệu triệu phú lớn nhất sẽ diễn ra ở các khu vực mới nổi như Ấn Độ.


>>>Báo Ý: "Việt Nam sẽ sớm trở thành con hổ mới ở châu Á"


Nguồn CNBC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác