thumbnail - Từ viêm đến ung thư thường mất bao lâu? Nhắc nhở: Một khi gặp phải 2 loại viêm, điều trị sớm
Nga Nguyễn
Hà Nội

Từ viêm đến ung thư thường mất bao lâu? Nhắc nhở: Một khi gặp phải 2 loại viêm, điều trị sớm

Viêm là một cách của cơ thể chống lại vi khuẩn và nhiễm trùng, thuộc về phản ứng tự vệ của cơ thể, có lợi ích nhất định cho cơ thể.

Nhưng tôi tin rằng tất cả mọi người đã nghe nói về cụm từ này "cực kỳ phản tác dụng", nếu viêm trong cơ thể "mất kiểm soát" hoặc tiếp tục phòng thủ quá mức có thể trực tiếp gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Theo trang Sina kết quả điều tra của cơ quan có thẩm quyền Trung Quốc, khoảng 20-30% các bệnh ung thư phát triển từ viêm đơn giản ban đầu, cũng có thể nói là do viêm đơn giản ban đầu.

Viêm phát triển thành ung thư thường mất bao lâu?

Cho đến nay, không có dữ liệu chính xác. Sự xuất hiện của ung thư có liên quan chặt chẽ đến vị trí viêm, miền nhiễm trùng và cảm xúc cá nhân.

Nhưng sau khi nghiên cứu và phân tích dữ liệu có sẵn, các chuyên gia kết luận rằng nếu viêm bị trì hoãn lâu dài, rất có thể nó sẽ phát triển thành ung thư trong vòng 8 năm.

Có nhiều loại viêm, một số bệnh ung thư phát triển nhanh chóng, và một khi ung thư được hình thành, tỷ lệ chuyển bệnh nặng và thậm chí tử vong cao.

Nếu có hai loại viêm sau đây, nhất định không được trì hoãn điều trị:

1. Viêm tụy

Viêm tụy, hầu hết mọi người nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng trên thực tế, viêm tụy có tần suất cao, và căn bệnh này rất giỏi che giấu, là bệnh ung thư có mức độ và tốc độ cao nhất trong tất cả các bệnh ung thư. Sau khi chẩn đoán, số lượng bệnh nhân trên 5 năm ít hơn 1%, tỷ lệ sống sót rất thấp.

Sau khi viêm tụy, biểu hiện chính là: buồn nôn. Đầy hơi. Thường sốt nhẹ. Ớn lạnh… Một khi được phát hiện, nên điều trị càng sớm càng tốt.

2. Viêm gan

Từ viêm đến ung thư thường mất bao lâu? Nhắc nhở: Một khi gặp phải 2 loại viêm, điều trị sớm 

Có rất nhiều loại viêm gan, thường là viêm gan nhiễm mỡ. Viêm gan siêu vi…

Có một số bệnh viêm gan lây nhiễm, chẳng hạn như viêm gan B. Viêm gan C... thuộc về viêm gan mãn tính.

Viêm gan nhiễm mỡ là phổ biến nhất, đặc biệt là ở nam giới trung niên. Mặc dù viêm gan nhiễm mỡ không lây nhiễm, hầu hết các bệnh ung thư gan là do sự suy giảm của viêm gan nhiễm mỡ.

Trung Quốc có thể được gọi là "quốc gia lớn về bệnh gan" mỗi năm có khoảng 300.000 người chết vì ung thư gan, số lượng bệnh nhân gan cũng đang gia tăng, vì vậy ung thư gan còn được gọi là ung thư gan "vua của ung thư".

Sau khi viêm gan "trên cơ thể", cơ thể có thể xuất hiện những bất thường sau đây và cần phải cảnh giác

● Mất ngủ. Mơ nhiều. Ngủ dễ thức dậy;

● Buồn nôn. Nôn mửa. giảm sự thèm ăn;

● Gầy gò. Mệt mỏi. Sáp da màu vàng;

● Có những đốm đỏ có kích thước khác nhau trên lòng bàn tay;

● Hôi miệng. Khô miệng. Miệng đắng.

Người ta thường nói rằng "gan tốt thì sống lâu", gan đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể con người, có thể nói là tướng của các vị tướng trong cơ thể, chịu trách nhiệm phân hủy, chuyển hóa độc tố và tổng hợp cholinesterase. Yếu tố đông máu và một số công việc quan trọng khác, vì vậy chúng ta nên chú ý nhiều hơn đến gan và kiến thức bảo vệ gan.

Làm ba điều này có thể bảo vệ sức khỏe gan, hãy kiên trì

Đầu tiên, tập thể dục thường xuyên

Từ viêm đến ung thư thường mất bao lâu? Nhắc nhở: Một khi gặp phải 2 loại viêm, điều trị sớm 

Kiên trì tập thể dục không chỉ là giảm chất béo, tác dụng giữ dáng tạo hình, cũng có lợi ích nhất định trong việc bảo vệ gan.

Khi tập thể dục có thể làm giảm lipid dư thừa trong cơ thể con người, giúp gan giảm căng thẳng và cải thiện "môi trường làm việc" của gan.

Ngoài ra, tập thể dục cũng có thể thúc đẩy sự bài tiết độc tố sau khi trao đổi chất, giảm độc tố trong cơ thể và bảo vệ sức khỏe con người.

Ngày thường có thể làm một số bài tập aerobic, cố gắng không tập thể dục cường độ cao. Chẳng hạn như: Đi nhanh. Lên và xuống cầu thang. Đi xe đạp là những hoạt động thể thao tốt.

Thứ hai, uống nhiều nước hơn

Từ viêm đến ung thư thường mất bao lâu? Nhắc nhở: Một khi gặp phải 2 loại viêm, điều trị sớm 

Người ta thường nói rằng "nước", là nguồn gốc của cuộc sống, thường xuyên bổ sung nước, để thúc đẩy hoạt động của gan đóng một vai trò rất quan trọng, nhưng cũng có thể đẩy nhanh sự bài tiết độc tố dư thừa trong gan.

Cuối cùng, thức khuya ít hơn

Thức khuya có thể nói là một hành vi rất phổ biến trong cuộc sống.

Tôi tin rằng những con cú đêm có thể biện minh thức khuya vì công việc, hoặc đáp ứng nhu cầu nào đó nhưng lưu ý thức khua có tác hại đến gan rất lớn về lâu dài.

Bởi vì gan có thể bài tiết nhiều độc tố hơn vào ban đêm, trong khi một số tế bào gan bị hư hỏng cũng được sửa chữa vào ban đêm, nếu thường xuyên thức khuya, sẽ dẫn đến sự bài tiết độc tố bất thường, tích lũy liên tục trong gan, làm tăng khả năng tổn thương gan.

Nên đi ngủ sớm và dậy sớm, thức khuya ít hơn.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác