thumbnail - Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ
NNA
Hà Nội

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ

Himalayas huyền bí là thánh địa mà từ trước đến nay con người vẫn chưa chinh phục được, những đỉnh núi cao và dựng đứng ngút trời, những ngọn núi tuyết phủ trắng bạc thu hút vô số nhà leo núi muốn leo lên đỉnh.

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Vào thế kỷ trước, con người đã phát hiện ra một hồ nước bí ẩn nhưng đáng sợ trên dãy Himalaya, nơi chứa đầy những bộ xương kinh hoàng. Điều này đã thu hút sự quan tâm lớn của các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới. Trong một thời gian dài, có vô vàn giả thuyết về danh tính và nguyên nhân cái chết của những bộ xương này vẫn chưa có sự thống nhất.

Những dãy Himalaya cao và lạnh giá rất khó leo, chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn, và truyền thuyết về "Hồ xương người" khiến dãy Himalaya trở nên kỳ lạ và đáng sợ hơn.

Độ cao phi thường khiến Himalayas trở thành một thế giới của băng và tuyết, nơi đây lạnh giá quanh năm, gió và tuyết tràn ngập, thậm chí hầu hết các hồ đều bị đóng băng. Chỉ khi mùa hè ấm áp, băng mới tan.

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Hồ Lupukang là một hồ nước ở vùng núi phía Tây Nam của dãy Himalaya, do phiên âm nên trong các cuốn sách khác nhau, nó có những tên dịch khác nhau, tuy nhiên khi nhắc đến thì người ta ít nhắc đến tên gốc của nó mà nó được gọi là “Sọ Hồ "hay" Hồ xương người". Bởi vào mùa hè khi tuyết tan, hàng trăm xác người xuất hiện dưới hồ.

Bí mật về hồ xương người lần đầu tiên được khám phá trong Thế chiến thứ 2. Khi đi qua hồ này, mọi người đã vô tình phát hiện ra một cảnh tượng hãi hùng, có rất nhiều xương người trôi nổi trong hồ, và chất đống trên ven hồ. Toàn bộ hồ giống như một ngôi mộ tập thể tự nhiên, chôn vùi hàng trăm người ở nơi băng giá này.

Bức ảnh chụp cảnh kinh hoàng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cả thế giới, những hài cốt này trước khi chết là ai, tại sao lại lên dãy Himalaya, và tại sao lại vĩnh viễn bị bỏ lại trên núi. Bản chất con người là tò mò, và mọi người đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận và suy đoán về những vấn đề này.

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Vì nhiệt độ trên núi rất thấp. Vì vậy, hài cốt được bảo quản tương đối tốt, thậm chí quần áo còn chưa phân hủy hết. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới.Từ khi phát hiện ra hồ Skeleton đến nay, một số nhóm thám hiểm đã đến hồ Skeleton, và nhiều giả thuyết khác nhau cũng được đưa ra.

Ngoài sự bí ẩn, hồ Skeleton trên dãy Himalaya còn có một lớp màn kỳ quái.

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Lý thuyết bị làm sai lệch đầu tiên là "thuyết người lính Nhật", bởi vì khi Skull Lake được phát hiện, đó là trong Thế chiến thứ hai, rất nhiều xác chết được tìm thấy, và người ta nghiễm nhiên nghĩ đến những người lính. Vì vậy một số người suy đoán rằng có thể lính Nhật đang dò đường gặp phải thiên tai nên đã hy sinh tại đây. Tuy nhiên, khẳng định này nhanh chóng bị lật tẩy, khi các chuyên gia kiểm tra các bộ xương và phát hiện ra rằng xác chết là xác chết cổ đại hàng trăm năm trước.

Sau đó, người ta tìm thấy nhiều vết thương do vũ khí cùn trên tử thi nên có người suy đoán đây là chiến trường xưa, người chết đều là binh sĩ tử trận hoặc bị thương trên chiến trường. Tuy nhiên, lập luận này đã bị chối cãi, bởi vì những người đã khuất bao gồm cả nam, nữ, già trẻ lớn bé, hoàn toàn không phù hợp với đội hình binh lính.

Hơn nữa, qua nghiên cứu người ta phát hiện ra rằng những vết thương được gọi là vũ khí cùn không phải là vết thương do vũ khí như dao và súng gây ra, mà có lẽ là do mưa đá gây ra. Khi nhóm người này đang đi đến điểm này, họ gặp phải trận mưa đá từ trên trời rơi xuống và không còn nơi nào để trốn, một số bị mưa đá giết ngay tại chỗ, những người khác bị thương và không thể di chuyển được. Họ bị chết cóng và chết đói trong tuyết. Tóm lại, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của những người này là do thiên tai.

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Ngoài ra, một số người suy đoán rằng những người này có thể là một đoàn lữ hành đã bị giết, nhưng Hồ Đầu lâu trên dãy Himalaya không phải là một điểm buôn bán thịnh vượng, cũng không phải là con đường tất yếu của bất kỳ con đường kinh doanh cổ đại nào, tại sao đoàn lữ hành lại tạo ra con đường mòn nguy hiểm này trên dãy Himalaya?

Bên cạnh những giả thuyết này cũng có rất nhiều giả thuyết như thuyết bệnh dịch, tuy nhiên mỗi giả thuyết đều có cơ sở riêng nhưng cũng có những sơ hở không thể giải thích được, khó có thể biện minh được đâu là sự thật.

Theo nghiên cứu không ngừng của người dân, trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã có những khám phá mới về xác chết của Hồ Sọ, khám phá này có khả năng tiết lộ sự thật về những bộ xương trong Hồ Sọ.

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Hóa ra các nhà khoa học phát hiện ra rằng những bộ xương này không thuộc cùng một nhóm người chết, mà hài cốt của những người chết ở các thời đại khác nhau được chất thành đống với nhau, đó là lý do tại sao có rất nhiều bộ hài cốt được tích tụ lại. Một số người trong số họ đã chết cách đây hàng trăm năm, một số đã chết cách đây hơn một nghìn năm.

Nói cách khác, những người từ các quốc gia và khu vực khác nhau đã đi trên con đường này trong những thời điểm khác nhau và chết bên hồ. Thời gian trôi qua, xương của họ bị nhấn chìm bởi hồ.

Vậy, đâu là lý do mà mọi người ở nhiều độ tuổi, vùng miền khác nhau lại vượt qua tuyến đường này?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng không xa Skull Lake là Đỉnh Nanda Devi, nơi có ý nghĩa phi thường trong văn hóa tôn giáo và được các tín đồ coi là ngọn núi thánh, và Skull Lake tình cờ nằm trên tuyến đường hành hương vượt trội. Vì vậy, mọi người suy đoán rằng đó là những người hành hương của tất cả các triều đại đến đây để tiếp cận ngọn núi thánh trong trái tim của họ. Nhưng không may bị thiên tai, và cuối cùng được chôn cất tại đây.

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Theo kết quả nghiên cứu hiện tại, khẳng định rằng những người hành hương đã chết là phỏng đoán chính đáng nhất, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn trong đó, chẳng hạn như con đường hành hương này đã có từ một nghìn năm trước? Những người từ các vùng khác nhau có cùng tín ngưỡng tôn giáo không?

Tuyết tan trên dãy Himalaya, hàng trăm xác người xuất hiện dưới đáy hồ   

Sự thật của Skull Lake là gì? Có thể mọi người đã nhìn thấy nó một cách mơ hồ, hoặc có thể nó chỉ là một bóng ma. Sự thật là gì? Nó cần được nghiên cứu thêm để hỗ trợ.

>> Dãy núi Himalaya hình thành như thế nào?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác