thumbnail - VNPT Technology sẽ mua các bằng sáng chế của Đại học Bách khoa Hà Nội
Thanh Phong
Hà Nội

VNPT Technology sẽ mua các bằng sáng chế của Đại học Bách khoa Hà Nội

Công ty VNPT Technology thuộc tập đoàn VNPT vừa ký biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng với Trường Điện – Điện tử thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo biên bản ghi nhớ, các nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ tập trung vào các lĩnh vực như tổ chức hướng nghiệp, giới thiệu cơ hội thực tập và việc làm cho các sinh viên của trường, cũng như tổ chức các cuộc thi nghiên cứu khoa học… Đáng chú ý, biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến việc VNPT Technology dự định sẽ mua các bằng sáng chế của trường Điện - Điện tử nhằm đưa sản phẩm ra thị trường.

VNPT Technology sẽ mua các bằng sáng chế của Đại học Bách khoa Hà Nội 


Ông Tô Mạnh Cường, Tổng giám đốc VNPT Technology cho rằng việc ký kết biên bản hợp tác lần này sẽ giúp hai bên có thể hỗ trợ và tận dung thế mạnh của nhau. Trên cơ sở đó, VNPT Technology mong muốn sẽ tuyển được nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp về làm việc tại công ty.

Từ phía Trường Điện - Điện tử, PGS tiến sĩ Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết hai bên đã có sự hợp tác lâu năm và đã cùng nghiên cứu nhiều đề tài khoa học. Với việc ký kết biên bản ghi nhớ cho giai đoạn tới, nhà trường hy vọng VNPT Technology tiếp tục cung cấp các khoản tài trợ cho các hoạt động của sinh viên như tuần nghiên cứu khoa học hay lễ bảo vệ tốt nghiệp. Ngoài ra, Trường Điện - Điện tử mong muốn VNPT Technology tiếp tục tạo điều kiện cho các sinh viên tốt nghiệp của trường có cơ hội thực tập và tìm kiếm công việc tại doanh nghiệp.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác