Lý do các game thủ không nên bỏ lỡ bản cập nhật iOS 18

Game thủ iOS nay đã có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game "thăng hoa" hơn bao giờ hết với chế độ ‘Game Mode’ mới toanh trên iOS 18, theo thông tin từ WCCF Tech.

Tính năng được mong chờ này sẽ tự động kích hoạt khi người dùng mở game, loại bỏ hoàn toàn bước thiết lập thủ công rườm rà. Game Mode hoạt động dựa trên cơ chế tối ưu hóa tài nguyên hệ thống, tập trung sức mạnh cho game đang chạy và "đóng băng" các tác vụ nền không cần thiết. Nhờ đó, hiệu suất và tốc độ phản hồi của game được cải thiện đáng kể, mang đến trải nghiệm mượt mà, không giật lag.

1718369094228.png

iPhone cuối cùng cũng có Game Mode chuyên dụng

Chưa hết, Game Mode còn "ghi điểm" với khả năng giảm thiểu độ trễ âm thanh và tín hiệu đầu vào khi kết nối với AirPods hoặc tay cầm chơi game, giúp game thủ "nhập vai" trọn vẹn hơn.

Theo MacRumors, Game Mode được thiết kế đặc biệt để "gánh" các tựa game AAA đồ họa khủng như Assassin's Creed Mirage và Resident Evil Village. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu chế độ này có tương thích với mọi tựa game trên App Store hay không.

Dù Game Mode là một bước tiến lớn cho thấy nỗ lực của Apple trong việc nâng tầm trải nghiệm chơi game trên iPhone, nhưng hãng vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện khả năng tản nhiệt cho các mẫu iPhone mới nhất, vốn thường xuyên bị phàn nàn là quá nóng khi chơi game nặng. Hy vọng rằng, hệ thống tản nhiệt graphene được đồn đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 16 sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này.
#iOS18cógìhay
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top