Người dùng iPhone đời cũ đang chờ iOS 18 có thể sẽ phải thất vọng

Theo nguồn tin từ trang PhoneArena, Apple có kế hoạch giới hạn một số tính năng AI nâng cao trên hệ điều hành iOS 18 chỉ dành riêng cho các dòng iPhone nhất định, bao gồm iPhone 15 Pro và thế hệ iPhone 16 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây. Mặc dù iOS 18 được kỳ vọng là bản cập nhật phần mềm quan trọng nhất từ trước đến nay của Apple, nhưng không phải tất cả các thiết bị cập nhật lên phiên bản này đều sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng mới.

1717415382377.png


Lý do đằng sau việc giới hạn các tính năng AI mới chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 15 Pro có thể liên quan đến sức mạnh xử lý của bộ vi xử lý A17 Pro. Cụ thể, chip Neural Engine trên A17 Pro được cho là có tốc độ xử lý AI nhanh gấp đôi so với A16 Bionic, với khả năng xử lý lên tới 35.000 tỷ phép tính mỗi giây. Apple cho rằng việc giới hạn này là cần thiết để đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm người dùng tốt nhất. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây là chiến lược của Apple nhằm thúc đẩy người dùng nâng cấp lên các sản phẩm mới hơn.

Theo Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch nâng cấp toàn diện hệ điều hành iOS 18 bằng cách tích hợp nhiều tính năng AI. Bản cập nhật này sẽ cho phép trợ lý ảo Siri lần đầu tiên có quyền kiểm soát tất cả các tính năng bên trong ứng dụng, thực hiện các tác vụ phức tạp như mở tệp tin cụ thể, di chuyển ghi chú, xóa email, tóm tắt văn bản, gửi liên kết qua email hay mở một trang web tin tức cụ thể trong ứng dụng Apple News.

1717415388940.png


Ngoài ra, Apple cũng có thể sử dụng AI để phân tích thói quen sử dụng thiết bị của người dùng, giúp Siri tự động kích hoạt các tính năng phù hợp trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, các chức năng mới của Siri sẽ chỉ giới hạn trong các ứng dụng của Apple và chỉ có thể xử lý một lệnh tại một thời điểm. Công ty đang hướng tới mục tiêu giúp Siri có thể phản hồi đồng thời nhiều lệnh của người dùng trong tương lai.

Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu hệ điều hành iOS 18 tại sự kiện WWDC diễn ra vào giữa tháng 6 này. Tuy nhiên, bản cập nhật lớn dành cho Siri được cho là sẽ chỉ được phát hành vào năm 2025.
#iOS18
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top