Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Nguy hiểm! Sư đoàn dù 101 của Mỹ sẵn sàng "chiến đấu tối nay"

The Kings

Moderator
Sự leo thang của tình hình Nga-Ukraine dường như gợi lên bản chất "hiếu chiến" của người Mỹ một lần nữa. Theo các nguồn tin khác nhau, hơn 4.700 binh sĩ từ Sư đoàn Dù 101 của Mỹ đã được gửi đến Romania và tiến hành các cuộc tập trận đạn thật chung với các lực lượng Romania.
Nguy hiểm! Sư đoàn dù 101 của Mỹ sẵn sàng chiến đấu tối nay
Đây là lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, lực lượng này được triển khai trên lục địa châu Âu, và vị trí của cuộc tập trận cũng rất nhạy cảm - mặc dù ở nước láng giềng Romaria của Ukraine, nhưng chỉ cách biên giới Ukraine vài km, rõ ràng là coi quân đội Nga ở Ukraine là "kẻ thù giả định".
Theo chỉ huy sư đoàn dù: Mục đích của việc triển khai này là để bảo vệ lãnh thổ NATO, nhưng nếu chiến sự leo thang hoặc NATO bị tấn công, họ cũng sẵn sàng cho cuộc chiến với Quân đội Nga. Một chỉ huy khác nói với báo chí rằng họ đã sẵn sàng để "chiến đấu tối nay”.
Dữ liệu cho thấy Sư đoàn Dù 101 của Hoa Kỳ được gọi là "Đại bàng gầm thét", là con át chủ bài trong sức mạnh của Quân đội Hoa Kỳ. Sau Thế chiến II, lực lượng này đã tham gia vào các cuộc chiến tranh ở Việt Nam, Afghanistan và Iraq, có thể nói là "giàu kinh nghiệm".
Nguy hiểm! Sư đoàn dù 101 của Mỹ sẵn sàng chiến đấu tối nay
Sư đoàn được trang bị hiện đại, với 487 máy bay trực thăng và có thể được đưa nhanh bằng máy bay vận tải c-17 hoặc C-130 để gia nhập chiến trường trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ưu thế đáng kể về cơ động chiến lược, khả năng tấn công và chiến đấu của sư đoàn cũng rất mạnh mẽ, thích hợp để tấn công các đơn vị chống tấn công, cũng có thể tạo thành mối đe dọa đối với xe tăng và thiết giáp của Qquân đội Nga, cùng với tốc độ phản ứng nhanh, có thể răn đe hiệu quả quân đội Nga.
Truyền thông phương Tây gọi Sư đoàn Dù 101 là "lực lượng ưu tú". Tuy nhiên, cư dân mạng Nga lại chế giễu: Quân đội ưu tú á?” Là 'tầng lớp thượng lưu' đã chiến đấu ở Iraq trong hơn 10 năm? Hay là một 'tầng lớp thượng lưu' chạy trốn khỏi Afghanistan?”
Cũng có cư dân mạng đặt câu hỏi "cái gì gọi là 'NATO bị tấn công', trong cuộc chiến tranh ủy quyền ở Ukraine, tất cả mọi thứ leo thang là do một tay Mỹ gây ra”.
Mỹ luôn đổ lỗi cho Nga về việc "leo thang tình hình" trong một nỗ lực kích động một cuộc xung đột toàn diện, nhưng những gì Mỹ đang làm ngày hôm nay? Đặc biệt là trong thời gian gần đây, Hoa Kỳ rõ ràng đã tăng cường triển khai đến châu Âu, có một tư thế "xâm nhập vào Ukraine để chiến đấu".
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy quân đội Mỹ chỉ triển khai một máy bay ném bom B-2 được gọi là "bóng ma trên không" đến Ba Lan vài ngày trước, có thể mang đầu đạn hạt nhân, có khả năng gây sát thương đáng kinh ngạc, và bây giờ Hoa Kỳ đã triển khai hàng ngàn quân đội dọc theo biên giới Ukraine, kêu gọi bất cứ lúc nào để phá vỡ biên giới và giúp Ukraine trên chiến trường.
Các động thái ngày càng hung hăng của Quân đội Hoa Kỳ dọc theo biên giới Ukraine có nghĩa là quan hệ Nga-Mỹ đang trở nên căng thẳng hơn và thậm chí không thể loại trừ khả năng Nga và Mỹ "khai hỏa". Đáp lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo rằng nếu NATO tham gia vào cuộc xung đột Nga-Ukraine, đó sẽ là một bước cực kỳ nguy hiểm sẽ dẫn đến "thảm họa toàn cầu".
Nguy hiểm! Sư đoàn dù 101 của Mỹ sẵn sàng chiến đấu tối nay
Quân đội Mỹ hùng hổ điều động, xung đột Nga-Mỹ thật sự là không thể tránh khỏi sao? Trong thực tế, nó không nhất thiết phải như vậy.
Các nhà phân tích cho rằng một trong những mục tiêu nổi bật nhất của Hoa Kỳ trong cuộc xung đột Nga-Ukraine là sử dụng Ukraine để làm suy yếu Nga và tạo ra cơ hội cho các nhà sản xuất vũ khí Hoa Kỳ kiếm lợi nhuận. Một khi Hoa Kỳ tham gia vào một cuộc xung đột, hậu quả là không thể tưởng tượng được, an ninh quốc gia không được đảm bảo, hãy để một mình kiếm tiền và lợi nhuận, do đó, tránh xung đột với quân đội Nga, đó là lợi ích của Hoa Kỳ.
Nguy hiểm! Sư đoàn dù 101 của Mỹ sẵn sàng chiến đấu tối nay
Hãy tưởng tượng, nếu Hoa Kỳ thực sự có ý định chiến tranh với Nga, Zelensky không biết bao nhiêu lần kêu cứu quân đội Mỹ, tại sao Hoa Kỳ luôn luôn thờ ơ? Có thể thấy, sở dĩ Mỹ bày ra trận chiến lớn như vậy, hơn phân nửa là vì để suy yếu Nga, cho Ukraine can đảm, ủng hộ quân đội Ukraine tiếp tục chiến đấu với quân đội Nga cho đến người Ukraine cuối cùng. Cuối cùng thì Mỹ thiệt hại gì? Không thấy thiệt, chỉ thấy có lợi. Trong chiến tranh bán được vũ khí, sau chiến tranh, ngồi tính sổ nợ cả gốc lẫn lãi.

>> Sư đoàn dù 101 Mỹ: Những điều cần biết, nhất là cái tên "Đại bàng gào thét" và "Đồi thịt băm" ở A Lưới năm 1969

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top