Phát hiện rắn đuôi chuông cực độc sống trong nhà, nhưng cô gái không hề hoảng sợ vì lý do này

Một người phụ nữ tại tiểu bang Arizona (Mỹ), đã phát hiện một con rắn đuôi chuông bị mắc kẹt suốt 2 năm trong nhà kho nhà mình. Kỳ diệu là dù trông có hốc hác yếu ớt, con rắn vẫn sống sót sau ngần ấy năm không có thức ăn và nước uống.
Lần đầu người phụ nữ nhìn thấy con rắn là vào năm 2020, khi nó đang bò trong vườn nhà. Cô ngay lập tức dựng một hàng rào lưới mắt nhỏ để ngăn loài bò sát chết người tiếp cận khu nhà. Nhưng cô không biết rằng con rắn đã chui tọt vào nhà kho từ bao giờ, có thể là trước cả khi cô dựng xong hàng rào.
Bryan Hughes, chủ sở hữu của một tổ chức cứu hộ và bảo vệ rắn đuôi chuông tại Mỹ cho biết: “Không thể tin được con rắn này lại tồn tại lâu như vậy, thật khó lý giải. Có thể sẽ có một vài con mồi nhỏ, chẳng hạn như thằn lằn, có thể lọt qua hàng rào lưới 1/4 inch (hơn 6mm), nhưng trường hợp này cũng rất khó xảy ra."

Phát hiện rắn đuôi chuông cực độc sống trong nhà, nhưng cô gái không hề hoảng sợ vì lý do này
Rào chắn bằng lưới mắt nhỏ do chủ nhà trang bị, khiến con rắn không thể chui ra, và nguồn thức ăn cho rắn cũng khó lọt vào
Western Diamondback Rattlesnake là loài rắn đuôi chuông lớn nhất ở Arizona, chúng sinh sống rộng khắp vùng Tây Nam nước Mỹ. Loài bò sát này có thể dài hơn 1,8m và vết cắn của chúng có khả năng gây đông máu, chảy máu trong, tổn thương cơ và chết mô dẫn đến chết người.
Phát hiện rắn đuôi chuông cực độc sống trong nhà, nhưng cô gái không hề hoảng sợ vì lý do này
Phần đuôi chuông của con rắn bị teo lại sau thời gian dài bị bỏ đói
Hughes cho biết: “Rắn đuôi chuông thường xuất hiện tại các nhà dân ở Arizona, nhiều nhất là ở vườn, nơi có thảm thực vật, nước và thức ăn. Mỗi ngày nhóm của chúng tôi nhận được khoảng 30 cuộc gọi báo về loài rắn này trong khắp khu vực.
Rắn đuôi chuông trong tự nhiên có khả năng nhịn ăn suốt nhiều tháng, thậm chí cả năm nếu khan hiếm thức ăn."

Tuy nhiên, đây là lần đầu người ta phát hiện 1 con rắn đuôi chuông có thể nhịn ăn lâu đến vậy mà vẫn sống sót.
Hughes chia sẻ: “Khi một con rắn đuôi chuông bị suy dinh dưỡng, ngoại hình của nó thay đổi đáng kể. Phần mỡ và cơ gần như biến mất hoàn toàn, chỉ còn lại da bọc xương. Mất nước và đói khát sẽ khiến các tuyến nọc độc của rắn cạn kiệt, đầu cũng trở nên nhỏ và dẹt, khác hẳn với kiểu đầu mình mũi mác thường thấy ở loài rắn này.”

Phát hiện rắn đuôi chuông cực độc sống trong nhà, nhưng cô gái không hề hoảng sợ vì lý do này
Con rắn vẫn sống sót thần kỳ sau 2 năm bị bỏ đói
Trong khi làm nghề cứu hộ, đội của Hughes từng tiếp nhận những con rắn đuôi chuông đã bị bỏ đói đến mức không thể hồi phục.
“Lúc này, việc tiêu hóa một bữa ăn nhỏ đối với chúng cũng trở nên cực kỳ khó khăn và tốn năng lượng, nhiều con đã chết đói theo cách như vậy. Con rắn đuôi chuông này có thể đã ở trong tình trạng trên." - Hughes cho biết.
Thợ bắt rắn Dave Holland, người đã giải cứu con rắn bị mắc kẹt 2 năm - cho rằng nó sẽ có cơ hội sống sót cao nhất nếu được trở về môi trường sống tự nhiên, thay vì phục hồi trong điều kiện nuôi nhốt.
"Dựa trên đánh giá của Dave Holland, con rắn này nên được thả trực tiếp vào hang của các loài gặm nhấm, hy vọng sống sót của nó sẽ cao hơn” - Hughes nhận định.

>>> Chỉ sau 1 đêm, hàng chục con cá koi trị giá nghìn đô “ch.ết không toàn thây”, chủ ao cá bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật

Theo News Week
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top