Thân thế và sức mạnh của "kẻ ăn hành tinh" Galactus, siêu phản diện lớn tiếp theo của MCU

Trà Xanh

Moderator
Dự án "The Fantastic Four" đang được kỳ vọng là mở màn cho giai đoạn 6 của vũ trụ điện ảnh Marvel, và mới đây, dàn diễn viên chính đã lộ diện. Ngoài ra, tin tức về sự tham gia của Ralph Ineson vào vai phản diện Galactus đã được các hãng tin lớn như Variety và The Hollywood Reporter đồng loạt đưa tin.

Galactus, kẻ ăn hành tinh đình đám trong vũ trụ truyện tranh Marvel, đã được Marvel Studios chọn để tham gia vào "The Fantastic Four". Mặc dù Marvel Studios vẫn chưa chính thức lên tiếng, nhưng đích thân Ineson đã gián tiếp xác nhận thông tin này trên tài khoản X cá nhân của mình, cho biết: "Siêu phản diện vũ trụ chuyên ăn các thế giới ư? Để xem tôi làm được gì với vai này nhé".

Galactus xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện "Fantastic Four" #48, xuất bản năm 1966. Trong bộ truyện này, Galactus theo đuổi kế hoạch hấp thụ Trái Đất. Tuy nhiên, vì Johnny Storm đánh cắp món vũ khí bí mật Ultimate Nullifier từ con tàu của mình, Galactus đành phải nhượng bộ và tạm ngừng âm mưu của mình.

1716881692092.png

Galactus là một trong những phản diện nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel - Ảnh: Internet.

Galactus chuyên đi ăn hành tinh không đơn giản chỉ là hành động xuất phát từ bản chất tàn nhẫn. Hắn cần làm điều đó để có thể sinh tồn, có thể duy trì sự sống và năng lượng cho bản thân. Ngoài ra, việc hấp thụ các thế giới là cách Galactus duy trì "sự cân bằng" cho vũ trụ.

Galactus từng đối đầu với rất nhiều nhân vật hùng mạnh khác trong truyện tranh Marvel. Trong đó có thể kể đến những tên tuổi như Thor, Beta Ray Bill hay Thanos, Mephisto và Dormammu. Cho đến tận bây giờ, hắn vẫn là một trong những Celestial nổi tiếng và được khai thác nhiều nhất trong các bộ truyện của Marvel.

Là một sinh vật vũ trụ, Galactus là một trong những thực thể mạnh nhất của vũ trụ Marvel với sức mạnh và kỹ năng không thua kém gì các vị thần. Hắn từng đánh bại Mephisto ngay tại lãnh địa của đối thủ, đồng thời còn chinh phạt Dormammu - kẻ mà ngay cả phù thủy tối thượng Stephen Strange cũng không thể khuất phục.

1716881707668.png

Galactus không hề "ngán" những cái tên như Thanos hay Dormammu, những phản diện tầm cỡ vũ trụ ở các phase trước của MCU

Phần lớn năng lực của Galactus đến từ sức mạnh vũ trụ - nguồn năng lượng vô hạn và hắn có thể sử dụng và truyền lại cho các sứ giả của mình. Tuy nhiên, sức mạnh của Galactus bị ảnh hưởng khá nhiều đến việc tiếp cận với các hành tinh - nguồn thức ăn chính giúp hắn duy trì năng lượng.

Hiện tại, vai trò của Galactus trong MCU vẫn còn là một ẩn số. Với sự xuất hiện của Shalla Bal/Silver Surfer, Galactus gần như chắc chắn sẽ là có màn chào sân trong "The Fantastic Four", và thậm chí còn có thể trở thành phản diện chính của bộ phim này.

Giả thuyết được nhiều fan ủng hộ nhất lúc này liên quan đến việc bộ tứ siêu đẳng sẽ có xuất thân từ một thực tại khác trong đa vũ trụ Marvel. Vì một lý do nào đó, quê nhà của họ bị phá hủy, buộc họ phải di chuyển đến Earth-616, dòng thời gian chính của MCU.

Với tầm ảnh hưởng của mình trong nguyên tác, thật khó để tin rằng Galactus chỉ là phản diện một lần trong MCU. Hắn hoàn toàn có thể trở thành mối đe dọa đối với đa vũ trụ và cần đến sự hợp lực của Avengers cùng các siêu anh hùng khác để ngăn chặn.
#Galactuslàai
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top