thumbnail - Tàu Titanic dưới đáy đại dương giờ ra sao? Những hình ảnh 8K sắc nét nhất về huyền thoại Titanic
Thu Hà
Hà Nội

Tàu Titanic dưới đáy đại dương giờ ra sao? Những hình ảnh 8K sắc nét nhất về huyền thoại Titanic

Một nhóm thám hiểm đã ghi lại những thước phim chất lượng cao nhất, mới nhất về con tàu huyền thoại Titanic, tàu chở khách mang tính biểu tượng bị chìm vào năm 1912 trong chuyến hành trình đầu tiên của mình.

Đoạn phim là video 8K đầu tiên và duy nhất trên thế giới về xác tàu đắm dưới nước. Nó cũng hỗ trợ các nhà khoa học trong việc xác định những sinh vật biển sinh sôi trong và xung quanh con tàu đắm, nằm ở độ sâu hàng nghìn mét 

Cảnh quay của nhóm thám hiểm Titanic 2022 đã giúp các chuyên gia xác định được nhiều chi tiết mới, đáng kinh ngạc về con tàu hạng sang đã chết. Rory Golden, một chuyên gia về Titanic tại OceanGate Expeditions cho biết, chưa có hình ảnh nào về con tàu chi tiết đến như vậy. 

Thật thú vị là sau rất nhiều năm, chúng ta có thể đã phát hiện ra một chi tiết mới mà các thế hệ công nghệ máy ảnh trước đây không rõ ràng. Chẳng hạn như một chiếc lò hơi ở một đầu rơi xuống đáy đại dương khi tàu Titanic tách làm đôi. 



Trong số 2.240 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Titanic, hơn 1.500 người đã thiệt mạng khi nó va phải một tảng băng trôi ở giữa Đại Tây Dương. Các báo cáo sau đó phỏng đoán rằng phải mất khoảng 6 phút để phần mũi tàu có khả năng di chuyển với tốc độ khoảng 30 dặm một giờ, để chạm đến đáy đại dương.

Con tàu Titanic được đóng tại xưởng đóng tàu Harland & Wolff ở Belfast, Bắc Ireland, là con tàu chở khách lớn và sang trọng. Nó được xây dựng với một loạt cửa khoang có thể đóng lại nếu mũi tàu bị thủng và được coi là không thể chìm. Tuy nhiên, cuối cùng, như bạn đã thấy đấy.


Tàu Titanic dưới đáy đại dương giờ ra sao? Những hình ảnh 8K sắc nét nhất về huyền thoại Titanic 

Một lò hơi của con tàu đã rơi xuống đấy đại dương

Các bộ phận khác, bao gồm cần trục được sử dụng để triển khai một chiếc neo 15 tấn và một chiếc cùm ban đầu được gắn vào cột buồm chính của con tàu, hiện đã bị sập (có thể quan sát thấy trong đoạn phim).

Đoạn video cũng cho thấy ba cấu trúc tròn dọc bên trong lan can. Đây là bộ ba dây đai được sử dụng để cung cấp dây neo cho tàu khi cập bến ở cảng. 


>>>Đây mới là sự thật về "thủ phạm" đã đánh chìm tàu Titanic, gây ra thảm họa hàng hải nổi tiếng nhất lịch sử


Nguồn sciencealert

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác