thumbnail - Hồ Hoài Anh sinh năm bao nhiêu? Hồ Hoài Anh bao nhiêu tuổi?
Thế Nam
Hà Nội

Hồ Hoài Anh sinh năm bao nhiêu? Hồ Hoài Anh bao nhiêu tuổi?

Hồ Hoài Anh là một nhạc sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Anh sinh năm 1979 và lớn lên tại Hà Nội, khán giả biết chàng nhạc sĩ qua những ca khúc đình đám và nhiều bài hát gây ấn tượng. Những ca khúc thể hiện dấu ấn mạnh mẽ của Hồ Hoài Anh như là Giọt sương và chiếc lá, Dẫu có lỗi lầm,…

Hồ Hoài Anh sinh năm bao nhiêu? Hồ Hoài Anh bao nhiêu tuổi? 

Bên cạnh công việc sáng tác nhạc, Hồ Hoài Anh còn đảm nhận nhiều vai trò ở trong các chương trình trò chơi âm nhạc nổi tiếng trên truyền hình như Giọng Hát Việt, King Of Rap. Ngoài ra, anh còn đảm nhận vị trí giám đốc âm nhạc ở các chương trình ca nhạc lớn tại Việt Nam. Anh có rất nhiều học trò và trong đó phải kể đến là Andiez, Bùi lan Hương hay Gin Tuấn Kiệt. Hiện tại, Hồ Hoài Anh đang có cuộc sống hạnh phúc bên vợ là Lưu Hương Giang và hai cô con gái xinh xắn.

Chính vì được sinh ra trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nên khi 8 tuổi, Hồ Hoài Anh đã được tiếp xúc với các loại nhạc cụ. Anh được mẹ hướng theo đàn bầu. Khi lên 13, Hồ Hoài Anh rất tự hào khi được sang Nhật tham dự Festival âm nhạc thiếu nhi châu Á – Thái Bình Dương.

Đến năm 18 tuổi, anh xuất sắc dành được giải nhất cuộc thi độc tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm (1998). Thừa hưởng từ bố mẹ, Hồ Hoài Anh có một tài năng thiên bẩm về âm nhạc. Đây chính là tiền đề đưa anh đến với con đường nhạc sĩ sau này.

Nhạc Sĩ Hồ Hoài Anh là một trong những người đàn anh nổi tiếng cùng thời với Sỹ Luân, Quang Dũng, Phương Thanh, Đức Trí…

Sự nghiệp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Hồ Hoài Anh sinh năm bao nhiêu? Hồ Hoài Anh bao nhiêu tuổi? 

Sau những thành công đầu đời và tài năng, Hồ Hoài Anh trở thành giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong thời gian làm việc tại đây, anh được tiếp cận với các phong cách nhạc mới. Từ đó, anh đã có cảm hứng và viết ra nhiều bài hát ấn tượng. Những bài hát “Dẫu có lỗi lầm”, “Tình yêu muôn màu”,… bắt đầu được khán giả chú ý.

Từ đó, mỗi ca khúc mà Hồ Hoài Anh viết ra đều là những bản nhạc trẻ được nhiều người mến mộ. Trong thời gian từ năm 2005 – 2015, Hồ Hoài Anh nhận về rất nhiều giải thường danh giá. Anh cũng tích cực tham gia các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc.

Năm 2015, Hồ Hoài Anh được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Đây được xem là cột mốc đánh dấu cho sự thành công của Hồ Hoài Anh. Hiện tại, Anh vẫn là cái tên không thể thiếu trong các mùa Giọng hát Việt và Giọng hát Việt nhí.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác