thumbnail - iOS15.5 gặp lỗi nghiêm trọng: quá nóng, hao pin bất thường và đánh cắp lưu lượng dữ liệu
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

iOS15.5 gặp lỗi nghiêm trọng: quá nóng, hao pin bất thường và đánh cắp lưu lượng dữ liệu

Chỉ còn một tuần nữa là đến Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC hàng năm của Apple, điều đó cũng có nghĩa là hệ thống iOS16 mới sẽ tới tay người dùng. Do đó, người sử dụng iOS nghĩ rằng iOS15.5 là phiên bản cuối cùng trước khi Apple phát hành iOS16. Tuy nhiên, vào thời điểm quan trọng này, nhiều người dùng nâng cấp iOS 15.5 ở Trung Quốc phàn nàn về tình trạng “dế” quá nóng, hao pin bất thường, nghiêm trọng nhất là xuất hiện tình trạng hao tốn dữ liệu một cách bất thường.

Theo phản ánh của một số người dùng iPhone ở Trung Quốc, một số thiết bị nâng cấp lên iOS15.5 có hành vi ăn cắp lưu lượng nghiêm trọng. Người dùng chỉ cần mở lần lượt Settings - Cellular Network - System Services, tại đây chúng ta có thể thấy các tùy chọn thời gian và vị trí, dữ liệu của người dùng bình thường chỉ vài trăm KB hoặc thậm chí một vài MB nhưng sau khi cập nhật lên iOS 15.5, dung lượng dữ liệu của một số người dùng có thể lên đến vài GB hoặc thậm chí hơn 10 GB, có nghĩa là điện thoại di động thường xuyên ghi lại vị trí ngay cả khi nó ở chế độ chờ và lưu lượng truy cập sẽ lẻn đi đâu không biết.

iOS15.5 gặp lỗi nghiêm trọng: quá nóng, hao pin bất thường và đánh cắp lưu lượng dữ liệu 

Apple đã hướng dẫn người dùng khắc phục vấn đề này bằng cách tắt dịch vụ định vị, tuy nhiên việc tắt dịch vụ định vị sẽ khiến bản đồ hoặc các ứng dụng xã hội không thể sử dụng bình thường; Apple cũng cho biết khôi phục cài đặt gốc có thể giải quyết vấn đề này, nhưng khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là tất cả dữ liệu sẽ bị xóa và người dùng cần sao lưu trước.

Phiên bản chính thức của iOS 15.5 bắt đầu được đẩy đến tay người dùng vào ngày 17/5. Chỉ trong vòng hơn 10 ngày, những lỗi nghiêm trọng như vậy đã lộ ra khiến vô số người dùng nâng cấp bực mình.

iOS15.5 gặp lỗi nghiêm trọng: quá nóng, hao pin bất thường và đánh cắp lưu lượng dữ liệu 

Người dùng phản ánh dữ liệu bị tiêu thụ bất thường kể từ sau khi cập nhật lên iOS 15.5

Điện thoại di động của Apple được người tiêu dùng yêu thích vì độ mượt mà và tuổi thọ cao, hệ điều hành iOS cũng là một sản phẩm mà Apple rất tự hào. Trong lĩnh vực điện thoại thông minh, số lượng người dùng iOS chỉ đứng sau hệ điều hành Android và một động thái nhỏ của Apple cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.

Sau khi sự cố xuất hiện, phía Apple đã khẩn trương phản hồi rằng Apple chắc chắn sẽ khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất và đẩy ra phiên bản hệ thống mới. Tuy nhiên, Apple đã không đề cập gì đến việc lưu lượng dữ liệu người dùng bị đánh cắp sẽ được hoàn tiền hay xử lý ra sao.

Người dùng đã nâng cấp iOS15.5 nếu gặp phải vấn đề mất lưu lượng dữ liệu tương tự, trước tiên có thể xử lý bằng hai phương pháp trên và chỉ có thể đợi phiên bản cải tiến chính thức ra mắt. Còn ai chưa nâng cấp thì hãy khoan cập nhật trong thời gian này để tránh sự cố bực mình nha.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác