thumbnail - Khoa học dự đoán trẻ em ngày nay có thể sống đến 145 tuổi
Trần Tiến
Hà Nội

Khoa học dự đoán trẻ em ngày nay có thể sống đến 145 tuổi

Cái chết không có cách chữa trị nhưng nhờ những đột phá trong y học và người máy, chúng ta đang tiến gần hơn đến việc chống lại cái chết.

Khoa học dự đoán trẻ em ngày nay có thể sống đến 145 tuổi 

Sự thật là bạn sẽ chết. Tất cả chúng ta đều vậy. Cái chết không có cách chữa trị. Nhưng nhờ những đột phá mới nhất về y học, chúng ta đang tiến gần hơn đến việc chống lại cái chết. 

Trên thực tế, một số chuyên gia dự đoán rằng chúng ta sẽ có thể sống lâu hơn tới 20% số tuổi hiện tại trong vòng 100 năm tới. Điều đó có nghĩa là trẻ em ngày nay có thể sống cho đến khi chúng 145 tuổi.

Trong quá khứ đã có không ít người nghiên cứu về cách kéo dài tuổi thọ của con người. Ví dụ, vào năm 1920, một nhà khoa học người Nga đã nghĩ rằng ông ta có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách khâu một mảnh tinh hoàn của khỉ vào người. Và kinh ngạc hơn nữa, ý tưởng này đã thành công. Ít nhất 300 người đã trải qua thủ tục này.

Ví dụ, các loại thuốc mới như rapamycin có thể tăng tuổi thọ của chuột lên tới 30%. Rapamycin hoạt động bằng cách làm chậm sự phát triển của một số tế bào góp phần gây lão hóa.

Và các chuyên gia dự đoán nó có thể sẽ có tác dụng tương tự ở người, tăng thêm 15 năm so với tuổi thọ hiện tại của chúng ta. Hoặc có thể nó sẽ là lá gan của bạn. Năm 2013, các nhà khoa học đã gây chú ý khi họ in 3D quả thận sống đầu tiên. Đến năm 2018, họ đã nâng cao công nghệ đến mức có thể in giác mạc của con người bằng một loại mực làm từ tế bào gốc.

Khoa học dự đoán trẻ em ngày nay có thể sống đến 145 tuổi 

Với tốc độ này, công nghệ có thể sớm nâng tuổi thọ trung bình toàn cầu từ 72 lên 86 và tuổi thọ tối đa có thể đạt khoảng 145. Chắc chắn, điều đó thật ấn tượng. Nhưng nếu bạn muốn sống… mãi mãi thì sao?

Đó chính xác là những gì các dự án như Sáng kiến 2045 đang cố gắng đạt được. Vào năm 2045, họ đặt mục tiêu tạo ra những cơ thể người phi thường, về lý thuyết có thể tồn tại vĩnh viễn.

Nhưng mục tiêu của họ phụ thuộc vào một thứ gần như không thể có được, đó là bản đồ não người.

Cho đến nay, các nhà khoa học mới chỉ lập bản đồ não của một con giun, có ít hơn 86 tỷ tế bào thần kinh so với chúng ta. Vì vậy có thể mất nhiều thế hệ, chứ không phải hàng thập kỷ để chuyển giao tâm hồn của con người sang robot.

Nhưng các doanh nghiệp như KrioRus đang đánh cược rằng ngày đó sẽ đến. Họ đề nghị đóng băng cơ thể bạn sau khi bạn chết với giá 36.000 USD. Hoặc với một nửa giá, chỉ cần đầu của bạn.

Ý tưởng là một ngày nào đó trong tương lai, não của bạn có thể được rã đông và chuyển sang một nhân dạng mới và ở nơi đó, bạn sẽ sống mãi mãi.

Và nếu ngày đó đến, sẽ chỉ còn lại một câu hỏi: Bạn có thực sự muốn không?

>> Chó cũng có thể “ngửi” được mùi xì trét của con người và biết ai đang căng thẳng?

Nguồn: Businessinsider

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác