thumbnail - Nhu cầu iPhone 14 Plus còn thấp hơn cả iPhone mini, đây là bước đi sai lầm của Apple?
Hoàn Đặng
Hà Nội

Nhu cầu iPhone 14 Plus còn thấp hơn cả iPhone mini, đây là bước đi sai lầm của Apple?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa công bố một báo cáo sớm về đơn đặt hàng trước của thế hệ iPhone 14. Theo đó, nhu cầu đối với iPhone 14 Pro Max đã vượt qua 13 Pro Max vào năm ngoái, vì vậy được đánh giá là "tốt”, iPhone 14 Pro có đánh giá trung hòa (tức là nhu cầu tương tự như 13 Pro) và hai mẫu còn lại bị xếp hạng “xấu”.

Đáng chú ý, theo Kuo, nhu cầu đối với mẫu Plus mới còn thấp hơn cả iPhone 13 mini vào năm ngoái. Dòng mini đã bị Apple khai tử chỉ sau 2 năm vì doanh số thấp.

Nhu cầu iPhone 14 Plus còn thấp hơn cả iPhone mini, đây là bước đi sai lầm của Apple? 

Nếu nhu cầu iPhone 14 và iPhone 14 Plus không được cải thiện, nhiều khả năng Apple sẽ phải cắt giảm đơn đặt hàng cho những tuần tới.

Tuần trước, Kuo đã công bố một báo cáo tương tự về số lượng đơn đặt hàng tại Trung Quốc. Tại đây, hai model Pro chiếm tới 85% đơn đặt hàng trước, trong khi model Plus chiếm chưa tới 5%.

iPhone 14 vẫn đang trong giai đoạn đặt trước, và đến ngày 16/9 tới mới chính thức lên kệ. Phiên bản Plus được bán sau cùng (tháng 10) nhưng tình hình có vẻ không khả quan với model này.

Kuo viết trong báo cáo: "Kết quả đặt trước các mẫu Pro một lần nữa chứng minh rằng Apple vẫn có rất nhiều khách hàng trung thành trong bối cảnh nền kinh tế đang suy thoái".

>>Bất ngờ chưa! Điểm hiệu năng trên iPhone 14 Pro Max không nhỉnh hơn iPhone 13 Pro

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác